Thứ ba, 03/08/2021

XONG! Rõ số т¡ềห mà 6 đội bóng Anh Ъị phạt vì tham gia Super League

10/06/2021 06:47

91 lượt xem

Nhiều người không cảm thấy hài lòng với áห phạt dành cho nhóm ‘Big Six’, dù họ đã rút khỏi dự áห Super League.

Theo Sportsmail, Man United, Man City, Chelsea, Tottenham, Arsenal và Liverpool phải nộp phạt tổng cộng 22 triệu bảng cho ban tổ chức Premier League, vì nằm trong nhóm sáng lập Super League. Số tiền này được dùng để giải quyết các vấn đề đang tồn tại ở Premier League, hỗ trợ người hâm mộ và cộng đồng chứ không phải được chia cho 14 CLB còn lại của giải đấu cao nhất nước Anh.

Nếu tiếp tục tham dự một giải đấu khác không được ban tổ chức Premier League cho phép, nhóm “Big Six” phải nộp phạt 25 triệu bảng và bị trừ 30 điểm ở giải VĐQG. Thông tin này lập tức nhận được nhiều phản ứng từ người hâm mộ.

1623282435758209908

European Super League bị người hâm mộ phản đối dữ dội. Ảnh: Getty Images.

Họ cho rằng án phạt này không mang tính răn đe và các đội bóng thuộc nhóm “Big Six” đang cảm thấy vui mừng. Trong khi đó, một số CLB tại Premier League tỏ vẻ không hài lòng.

Đây có thể chưa phải là án phạt cuối cùng đối với 6 CLB tại Premier League. Nhiều khả năng họ phải nhận án phạt từ Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA).

Sportsmail cho biết dự mỗi CLB dự kiến phải nộp phạt cho UEFA 1,5 triệu bảng và bị khấu trừ 5% doanh thu trong một mùa giải ở cúp châu Âu. Số tiền này sẽ được dùng để phục vụ công tác đào tạo trẻ và các giải đấu trên sân cỏ của UEFA.

Cuối tháng 4, dự án European Super League xuất hiện, khiến thế giới bóng đá trải qua một phen chấn động. 12 CLB lớn tại Anh, Tây Ban Nha, Italy cùng thống nhất tạo ra giải đấu mới nhằm thu về số tiền lớn, giải quyết khủng hoảng tài chính.

Super League phải hứng chịu sự phản đối từ người hâm mộ vì đi ngược lại giá trị truyền thống. Trước sức ép từ nhiều phía, 9 CLB tuyên bố rút khỏi nhóm sáng lập. Hiện tại, Barcelona, Real Madrid và Juventus vẫn kiên trì theo đuổi dự án này.yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7

Thường Châu

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://baomoi.com/6-doi-bong-anh-bi-phat-22-trieu-bang-vi-tham-gia-super-league/c/39131065.epi

Đọc thêm

lên đầu trang