Thứ tư, 08/12/2021

Xác định thời điểm AFC đến kiểm tra chất lượng ‘bãi chăn bò’ Mỹ Đình

05/11/2021

Sân vận động Mỹ Đình đã được làm mới sau yêu cầu quyết liệt từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Chiều ngày 4.11, đại diện Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tiến hành kiểm tra sân Mỹ Đình. Đây là đợt kiểm tra định kì cuối cùng để chuẩn bị cho các trận đấu của đội tuyển Việt Nam. Hiện tại, chất lượng mặt cỏ sân Mỹ Đình và các hạng mục khác tốt hơn so với các trận đấu trước đó, đảm bảo đáp ứng nhu cầu luyện tập và thi đấu.

1636095353482539556

Sân Mỹ Đình “thay áo mới” sau khi được tu sửa và nâng cấp, sẵn sàng tổ chức các trận đấu của tuyển Việt Nam. Ảnh: H.A

“Theo lịch trình quy định, AFC sẽ có mặt để kiểm tra chất lượng sân Mỹ Đình trước 4 ngày diễn ra trận đấu giữa tuyển Việt Nam – Nhật Bản. Mọi công tác chuẩn bị đang được tiến hành đúng tiến độ”, ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký VFF chia sẻ thông tin với Lao Động.

Tuy nhiên, trường hợp của sân Mỹ Đình không phải là ngoại lệ. Đây là mốc thời gian nằm trong quy định của AFC về việc kiểm tra chất lượng mặt sân trước các trận đấu quốc tế. Ngày 28.10 vừa qua, VFF đã gửi báo cáo lên AFC liên quan đến điều kiện cơ sở vật chất tổ chức các trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 trong tháng 11.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch – ông Hoàng Đạo Cương cùng lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao và VFF đã trực tiếp kiểm tra tiến độ nâng cấp hạng mục, nhất là chất lượng mặt cỏ sau phản ánh của dư luận. Quá trình sửa chữa, kiểm tra vẫn liên tục diễn ra trong những ngày qua.

Việc sửa chữa, cải tạo sân Mỹ Đình còn hướng tới việc phục vụ cho SEA Games 31 được tổ chức vào trung tuần tháng 5.2022. Đây là sự kiện thể thao đặc biệt quan trọng với Việt Nam.

Tuyển Việt Nam sẽ tiếp đón tuyển Nhật Bản (11.11) và tuyển Saudi Arabia (16.11) trên sân vận động Mỹ Đình. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo quyết tâm giành được những điểm số đầu tiên dù phải đối đầu với những đội bóng hàng đầu châu lục.

KHÁNH AN

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang