Thứ sáu, 21/01/2022

Xác định 9 ngôi sao được triệu tập lên tuyển: ‘Hàng ngon’ của HAGL có cơ hội

03/01/2022

HLV Park Hang Seo đang có những động thái làm mới ĐT Việt Nam.

HLV Park Hang Seo đang có những động thái làm mới ĐT Việt Nam.

Cách đây chưa lâu, HLV Park Hang Seo đã cùng ban huấn luyện đội tuyển đã họp bàn công tác nhân sự để chuẩn bị cho các giải đấu trong năm 2022, trước mắt là 2 trận đấu gặp Australia (27/1) và Trung Quốc (1/2) tại vòng loại World Cup 2022.

Tại đây, một số cái tên đã được nhà cầm quân người Hàn Quốc “nâng lên đặt xuống” để làm mới đội tuyển, thay thế cho một số cầu thủ cũ không duy trì được phong độ.

Theo thông tin mà chúng tôi có được, bản danh sách được HLV Park cân nhắc để gọi lên ĐT Việt Nam hiện tại có 9 người. Và nếu không có bất cứ sự cố nào, 9 cái tên kể trên sẽ được gọi để thử sức ở Tuyển trong năm 2022.

Những cầu thủ mà chúng tôi nhắc đến bao gồm: Đức Chiến, Hữu Tuấn, Văn Vỹ, Cao Văn Triền, Tô Văn Vũ, Hùng Dũng, Nguyễn Xuân Nam, Hà Minh Tuấn và Hồ Thanh Minh

Được biết, đây là những cầu thủ được chính thành phần BHL ĐT Việt Nam cùng nhau thảo luận để đề cử lên HLV Park Hang Seo. 9 cái tên kể trên sẽ thay thế cho những ngôi sao hiện tại không có phong độ cao.

Những cầu thủ này sẽ lần lượt được gọi lên tuyển trong các đợt tập trung khác nhau để đảm bảo sự cân bằng cho đội Tuyển. HLV Park không muốn gọi một lượt 9 cầu thủ lên tuyển ngay trong thời gian sớm nhất, mà sẽ cân bằng để gọi lần lượt trong năm 2022.

1641184164732703516

Hữu Tuấn sẽ lên Tuyển

Tại AFF Cup 2021, tuyển Việt Nam thi đấu chật vật khi phải chơi ở thế cửa trên. Đội tuyển gặp khó trước những đối thủ phòng ngự lùi sâu và lúng túng khi bị đối thủ bắt bài. Trong trận lượt về gặp Thái Lan, tuyển Việt Nam đã gây sức ép tốt trong hiệp 1 với sơ đồ 3-4-3, nhưng bối rối khi đối thủ cũng đá 3 hậu vệ.

Thế trận bế tắc trước Thái Lan hay Indonesia cho thấy tuyển Việt Nam dường như đã đi đến giới hạn với chiến thuật hiện tại.

Theo nguồn tin của chúng tôi, nhiều cầu thủ đã lạ lẫm với cách chơi trong hiệp 2 trước Thái Lan, bởi trước đó tuyển Việt Nam hiếm khi được tập sơ đồ 4 hậu vệ.

Tức là trong gần 2 năm, HLV Park Hang Seo chỉ trung thành với sơ đồ 3 hậu vệ, với công thức tấn công và luân chuyển bóng được “đo ni đóng giày”. Ông thầy Hàn Quốc chỉ lựa chọn những con người phù hợp với đấu pháp này.

Vậy nên, điều chỉnh về mặt đấu pháp để hướng tới năm 2022 khó khăn là điều cần thiết, giúp đội tuyển có diện mạo tươi mới hơn khi một chu kỳ thành công đã qua đi.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang