Thứ hai, 24/01/2022

Windows 11 22H2 sắp được hoàn tất, điều anh em mong đợi sắp thành sự thật!

04/01/2022

Bản cập nhật này có tên mã là “Sun Valley 2” trong nội bộ và nó sẽ tương tự như bản cập nhật kỷ niệm cho Windows 10.

Windows 11 sẽ tròn một tuổi vào tháng 7 năm 2022 và Microsoft sẽ mang đến cho người dùng một món quà kỷ niệm – một bản cập nhật tính năng mới với một danh sách dài các cải tiến cần thiết. Bản cập nhật lần này được gọi là là “Sun Valley 2” và nó sẽ tương đồng như phiên bản kỷ niệm dành cho Windows 10 trước đó.

Sun Valley 2 hoặc phiên bản 22H2 sẽ là một phiên bản của Windows 11 với một số cải tiến đáng kể để làm cho nó nhanh hơn, mượt mà hơn, hiện đại hơn và tích hợp WinUI chặt chẽ hơn với phần còn lại của hệ điều hành. Ví dụ: Windows Run with Dark Mode mới có thể xuất hiện trong phiên bản này. Chúng tôi cũng mong đợi các ứng dụng gốc mới.

Cải tiến rõ ràng nhất là hỗ trợ kéo và thả cho thanh Taskbar. Như bạn đã biết, thanh Taskbar hiện đại hoặc được “thiết kế lại” có thể là thay đổi tồi tệ nhất trong hệ điều hành mới của Microsoft, thiếu nhiều tính năng chính như kéo và thả hoặc nhấp chuột phải.

Tương tự như vậy, thanh Taskbar hiện đang bị khóa ở cuối màn hình nên không thể di chuyển nó sang các cạnh khác của màn hình. Những thay đổi này đã gây ra sự phản đối mạnh mẽ và Microsoft dường như đang lắng nghe phản hồi.

Windows 11 22H2, hiện dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối mùa hè này, sẽ hỗ trợ thêm tính năng kéo và thả. Chúng ta có thể thấy thanh Taskba kéo và thả trong phiên bản xem trước Dev Channel sắp ra mắt sẽ là một nhánh của Windows 11 cho phép người dùng thử nghiệm các tính năng mới.

1641265735131433929

Trong thực tế, các bản dựng xem trước sẽ bao gồm một vài thay đổi sẽ cho phép hỗ trợ kéo và thả nhanh chóng trong bản phát hành trong tương lai.

Điều gì sẽ xảy ra trên Windows 11 Sun Valley 2

Như chúng tôi đã đề cập ở phần đầu, Microsoft cũng có kế hoạch cải thiện menu Start trong Windows 11 phiên bản 22H2 với các tùy chọn tùy chỉnh mới. Bạn sẽ có thể ghim nhiều ứng dụng vào “Bắt đầu”.

Ngoài những cải tiến về thiết kế, sẽ có một số thay đổi lớn sẽ cải thiện đáng kể hệ thống con của Windows dành cho Android và khả năng quản lý các nhóm ảnh chụp nhanh của Windows. Các trang ứng dụng cài đặt của Windows 11 và cách hệ điều hành xử lý các Taskbar dành cho người dùng nâng cao sẽ được cải thiện rõ rệt.

Các tiện ích của bên thứ ba sẽ được nâng cao

Windows 11 hiện hỗ trợ các widget tích hợp, chẳng hạn như nguồn cấp dữ liệu Microsoft To-Do, Microsoft Weather, News và Fan News. Đây là một trong những nguồn cấp dữ liệu đã có sẵn trong Windows 10.

Một phần của phiên bản 22H2 “Sun Valley 2”, nhiều tiện ích của bên thứ ba có thể được cung cấp cho Windows 11. Về lý thuyết, hỗ trợ widget của bên thứ ba sẽ được cung cấp thông qua một API mới sẽ được đưa vào bản cập nhật hệ điều hành mới và một số công ty đã phát triển widget của riêng họ.

Điều này có thể mang lại những gì chúng ta có trong các widget dành cho máy tính để bàn của bên thứ ba trong Windows Vista, nhưng chúng vẫn sẽ là một phần của bảng widget, ít nhất là vào lúc này..

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang