Thứ bảy, 22/01/2022

Vô địch AFF Cup, ĐT Thái Lan vẫn ‘ngước nhìn’ Việt Nam ở BXH đặc biệt

05/01/2022

ĐT Thái Lan vẫn xếp sau ĐT Việt Nam ở bảng xếp hạng FIFA.

ĐT Thái Lan vẫn xếp sau ĐT Việt Nam ở bảng xếp hạng FIFA.

Theo các trang dự kiến về BXH FIFA, với thành tích vô địch AFF Cup 2020 bằng 6 chiến thắng, 2 trận hòa, tới đây khi cập nhật thứ hạng, Thái Lan sẽ nhảy lên vị trí 113, với khoảng 1160 điểm (tăng 3,84 điểm so với lần cập nhật ngày 23/12 của FIFA).

1641346457853879556

Trong khi đó, tuyển Việt Nam đứng hạng 98. Nên Thái Lan vẫn còn cách rất xa vị trí của thầy trò HLV Park Hang-seo. Sẽ không dễ để Voi chiến đuổi kịp Những ngôi sao vàng trên BXH FIFA.

AFF Cup là giải đấu không thuộc hệ thống của FIFA, nên các trận tại đây chỉ được tính như giao hữu quốc tế, có hệ số điểm khá thấp.

Vào tháng Sáu năm 2022, sẽ diễn ra vòng loại thứ ba của Asian Cup 2023. Tại đây, Thái Lan sẽ gặp nhiều đối thủ mạnh ở châu lục. Nếu chơi tốt, Voi chiến sẽ tích lũy được nhiều điểm số trên BXH FIFA, hoặc ngược lại. Trong khi đó, Việt Nam đã sớm có vé dự VCK giải đấu này, nhờ chiến tích lọt vào vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bàn về tương lai tuyển Thái sau AFF Cup, mới đây BLV Quang Tùng nêu quan điểm: “Trường hợp HLV Polking và Thái Lan, ai biết ông ấy ký hợp đồng tạm bợ dẫn dắt 6 tháng, lại thành công ở AFF Cup? Nhưng rồi thêm 6 tháng nữa thôi, Thái Lan đá vòng loại Asian Cup, có khi lại bung bét ra thì ai biết thế nào? Các tình huống có thể xuất hiện rất bất ngờ. Nền tảng mỗi nền bóng đá rất khác nhau và không ai nói trước được gì”.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang