Thứ hai, 24/01/2022

Vô địch AFF Cup, Chanathip sắp xô đổ kỷ lục chuyển nhượng tại Nhật Bản

07/01/2022

Chanathip Songkrasin là cái tên nhận được sự chú ý từ các đội bóng lớn.

Chanathip Songkrasin là cái tên nhận được sự chú ý từ các đội bóng lớn.

Hai tờ báo tại Nhật là Sponichi và Daily đồng loạt đưa tin ngôi sao số một của bóng đá Thái Lan Chanathip Songkrasin chuẩn bị chuyển sang khoác CLB Kawasaki Frontale. 

Trong khi đó, tờ Siam Sport của Thái Lan khẳng định: “Thông tin rất vui, Frontale ra giá Chanathip mức giá đắt nhất trong lịch sử bóng đá Thái Lan”.

1641543751588295456

Chanathip Songkrasin chuẩn bị chuyển sang khoác áo Kawasaki Frontale với mức giá chuyển nhượng kỷ lục (Ảnh: Getty).

“Nhà vô địch J-League Kawasaki Frontale đưa ra lời đề nghị lớn Consadole Sapporo để mua Chanathip Songkrasin. Điều này lập tức đưa đội trưởng của đội tuyển Thái Lan trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử” – tờ Siam Sport nói thêm.

Hiện tại, mức chuyển nhượng cụ thể trong thương vụ liên quan đến Chanathip Songkrasin chưa được công bố chính thức, vì các bên vẫn còn đang bàn bạc với nhau. 

Tuy nhiên, mức này sẽ cao hơn con số 1,6 triệu euro (hơn 41 tỷ đồng), vốn đang là mức chuyển nhượng ước lượng của “Messi Thái” trên trang định giá chuyển nhượng toàn cầu Transfermarkt. 

Tờ Siam Sport nói thêm: “Hiện tại, Kawasaki Frontale đã nộp một khoản tiền lớn để đặt cọc và tiếp cận Chanathip từ Consadole Sapporo, thương vụ đã có rất nhiều tiến triển”. 

“Frontale muốn lấy Messi Thái để tăng cường khả năng tấn công để có thể bảo vệ ngôi vô địch J-League. Trước đó, Frontale đã mất nhiều ngôi sao cho các giải vô địch ở châu Âu, như Hidemasa Morita, Ao Tanaka, Kaoru Mitoma và mới nhất là Rio Hatate. Vì thế, họ rất muốn tăng cường cầu thủ giỏi” – tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan bổ sung thêm.

1641543752383146435

“Messi Thái” hiện được trang Transfermarkt định giá 1,6 triệu euro (Ảnh: Siam Sport).

Chanathip Songkrasin là cầu thủ có gốc gác Đông Nam Á hiếm hoi thi đấu thành công và là ngôi sao của giải J-League. So với hầu hết các cầu thủ khác đến từ Đông Nam Á, “Messi Thái” có giá chuyển nhượng cao hơn hẳn.

Ví dụ, cùng ở chơi bóng tại Nhật Bản, nhưng Chanathip Songkrasin có giá chuyển nhượng cao hơn 5 lần so với ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam là thủ môn Đặng Văn Lâm (đang khoác áo CLB Cerezo Osaka) được transfermarkt định giá khoảng 300.000 euro. 

Hầu hết các cầu thủ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam như Công Phượng, Xuân Trường, Quế Ngọc Hải… cũng chỉ ở mức giá chuyển nhượng ước lượng trên dưới 300.000 euro, tức vẫn bị Chanathip Songkrasin bỏ rất xa. 

Tờ Siam Sport viết tiếp: “Ngoài việc muốn bảo vệ ngôi vô địch J-League, Frontale cũng muốn củng cố hy vọng vô địch AFC Champions League. Tin rằng với khả năng tuyệt vời của Chanathip Songkrasin, anh ấy sẽ lắp đầy khoảng trống trên hàng tấn công của Frontale”.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang