Thứ ba, 21/09/2021

Việt หคм đấu với Indonesia bằng đội hình หàσ?

07/06/2021 11:27

41 lượt xem

HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ sử dụng đội hình thiên về тấห côหg cho Việt หคм nhằm hướng tới mục tiêu giành chiến thắng trước Indonesia, mở ra cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022.

Trên lý thuyết, không Văn Lâm và Hùng Dũng, đội hình của ĐT Việt Nam không thể xem là mạnh nhất. Dẫu vậy trên thực tế, với những con người mang sang UAE, nhà cầm quân Hàn Quốc có thể liệu cơm gắp mắm để tạo nên một đội hình tốt nhất trong hoàn cảnh hiện tại.

Trong khung gỗ, Tấn Trường gần như chắc suất bắt chính sau khi thủ thành số 1 Văn Lâm không sang UAE. Theo đánh giá của giới chuyên môn, thủ môn gốc Đồng Tháp có kinh nghiệm nhất và nhiều năm thi đấu quốc tế, nếu so với 2 thủ thành trẻ tuổi là Văn Toản và Văn Hoàng.

Trong cuộc đối đầu này, Việt Nam có 2 sự vắng mặt do án treo giò là Đình Trọng và Trọng Hoàng. Đình Trọng là một chốt chặn quan trọng nhưng dường như ông Park cũng không quá lo lắng ở vị trí này khi Tiến Dũng, Ngọc Hải và Duy Mạnh đang có được thể lực, phong độ cao trong thời gian gần đây.

Một chút tiếc nuối ở vị trí của Trọng Hoàng nhưng Văn Thanh cũng được cho là giải pháp lý tưởng để nhà cầm quân Hàn Quốc đặt niềm tin nơi hành lang cánh phải. Trong khi đó, ở cánh đối diện, Hồng Duy nhiều khả năng sẽ được lựa chọn dù Văn Hậu đã trở lại sau chấn thương.

1623040043721468866

Quang Hải vẫn được xem là quân bài quan trọng trong sơ đồ của ĐT Việt Nam – Ảnh: Phan Tùng

Vị trí tiền vệ trung tâm thay Hùng Dũng sẽ khó đoán hơn. Cựu trung vệ Vũ Như Thành dự đoán có thể ông Park kéo Quang Hải về giữa đá với Tuấn Anh. Bộ 3 trên hàng công của ĐT Việt Nam cũng được xem là ẩn số khi trong tay vị chiến lược gia người Hàn Quốc đang có rất nhiều phương án. Cựu trung vệ Như Thành cho rằng Tiến Linh sẽ được xếp chơi cao nhất trên hàng công. Ở hai cánh sẽ là Văn Toàn và Văn Đức.

Đây rõ ràng là đội hình thiên về tấn công của ĐT Việt Nam. Ông Park tuyên bố, mục tiêu của ĐT Việt Nam là phải thắng Indonesia để mở ra cơ hội đi tiếp. Thế nên, sẽ không ngạc nhiên khi vị chiến lược gia người Hàn Quốc không cần sử dụng một tiền vệ đánh chặn thu hồi bóng ở giữa sân như Hùng Dũng, Đức Huy hay Huy Hùng trước đây…

Ngoài đội hình chính được đánh giá rất cao, trong tay ông Park vẫn còn nhiều phương án dự phòng cũng rất chất lượng như Xuân Trường, Công Phượng, Hai Long, Đức Chinh, Hoàng Đức, Văn Hậu, Hồ Tấn Tài… Họ có thể sẽ được tung vào sân trong những thời điểm thích hợp để kết liễu Indonesia.

1623040043798907665

Đội hình dự kiến ĐT Việt Nam trước ĐT Indonesia

SONG ANH

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://bongdaplus.vn/doi-tuyen-quoc-gia-viet-nam/doi-hinh-du-kien-viet-nam-vs-indonesia-3346852106.html

Đọc thêm

lên đầu trang