Thứ năm, 20/01/2022

VAR chỉ rõ lý do không rút thẻ đỏ với Sadio Mane

03/01/2022

Pha va chạm của Sadio Mane được cho là xứng đáng nhận thẻ đỏ.

Pha va chạm của Sadio Mane được cho là xứng đáng nhận thẻ đỏ.

Trận đấu nóng lên ngay sau tiếng còi khai cuộc. Trong một tình huống tranh chấp ở sát đường biên, cánh tay của Sadio Mane đã va trúng Cesar Azpilicueta, khiến thủ quân của Chelsea ôm mặt đau đớn. Số 10 của Liverpool chỉ phải nhận thẻ vàng từ trọng tài Anthony Taylor. Vị vua áo đen thậm chí còn không nhờ đến sự can thiệp của VAR.

Azpilicueta đòi án phạt nặng hơn cho Mane: “Đó rõ ràng là một chiếc thẻ đỏ. Tôi không bận tâm khi trận đấu chỉ mới diễn ra 5 giây hay hành vi phạm lỗi đầu tiên, nó rõ ràng là chiếc thẻ đỏ. Mane không muốn tranh chấp, không nhìn thấy bóng, anh ấy chỉ muốn đánh bằng cùi chỏ. Thực lòng tôi không hiểu.

1641195710866662189

Tình huống gây tranh cãi trong trận đấu đêm qua.

Chúng tôi đã gặp trường hợp tương tự trước đó. 2 quả phạt đền, nhưng VAR cuối cùng đã không được dùng đến.”

Tại trường quay của Sky Sports, người dẫn chương trình Dave Jones tiết lộ rằng VAR đã đưa ra lời giải thích tại sao Mane chỉ bị cảnh cáo chứ không bị truất quyền thi đấu. VAR lý giải với Sky rằng đó là hành vi “liều lĩnh, không bạo lực”. Thực tế Trợ lý trọng tài video có quyền thay đổi quyết định trên sân nếu thấy phù hợp. Nhưng trong tình huống đó, họ cho rằng chiếc thẻ vàng mà trọng tài Taylor rút ra là hoàn toàn chính xác.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang