Thứ sáu, 28/01/2022

Văn Thanh sắp qua Hàn Quốc, chuyên gia chỉ rõ sự khác biệt so với Công Phượng, Xuân Trường

10/01/2022

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh tin rằng Văn Thanh có thể chơi tốt tại môi trường bóng đá Hàn Quốc.

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh tin rằng Văn Thanh có thể chơi tốt tại môi trường bóng đá Hàn Quốc.

Theo nhiều nguồn tin, hậu vệ Văn Thanh của CLB HAGL đang chuẩn bị ký hợp đồng với một đội bóng Hàn Quốc. Đó là CLB Daejeon Hana Citizen hiện đang chơi tại K.League 2. Nếu thương vụ này thành công, Văn Thanh sẽ nối bước những đồng đội như Công Phượng hay Xuân Trường để tới đất nước xứ Kim chi thi đấu.

Chia sẻ với chúng tôi về việc Văn Thanh sắp sửa xuất ngoại, cựu HLV của CLB SLNA – ông Nguyễn Thành Vinh tỏ ra khá tự tin về cơ hội thành công của hậu vệ sinh năm 1996:

“Việc Văn Thanh được một đội bóng Hàn Quốc mời sang thi đấu là điều chúng ta cần phải ủng hộ. Văn Thanh là một trong những cầu thủ thi đấu ở vị trí hậu vệ biên phải rất tốt.

Văn Thanh là cầu thủ chưa từng xuất ngoại nhưng tôi có niềm tin khi đã ra nước ngoài thì cậu ấy sẽ thành công. Trước đây có một vài cầu thủ ra nước ngoài thi đấu nhưng không thành công lắm. Nhưng với Văn Thanh, tôi cho rằng khi chuyển sang một CLB khác không phải tại Việt Nam, cậu ấy sẽ thi đấu tốt.”

Ông tiếp lời: “Trong một số trận đấu gần đây, Văn Thanh có trận chơi hay nhưng cũng có trận không hay. Để có thể chơi tốt ở cấp CLB, đặc biệt tại nước ngoài, cậu ấy phải phấn đấu và tiếp tục rèn luyện thêm.”

1641825804546810502

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh thời còn làm công tác huấn luyện.

Trước đây, một số cái tên nổi bật của đội bóng Phố núi như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường đều đã từng thử sức ở môi trường ngoài V.League. Tuy nhiên, đa phần các cầu thủ này đã thất bại và phải quay về HAGL.

Khi được hỏi vì đâu tin Văn Thanh sẽ tạo ra khác biệt, HLV Nguyễn Thành Vinh nói: “Tôi nghĩ Văn Thanh sẽ không lặp lại các thất bại của đồng đội. Bản thân cậu ấy là một cầu thủ có ý chí tiến lên và đủ sự tự tin trong các trận đấu.

Đặc biệt nếu như chúng ta nhớ lại giải U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc, cậu ấy đã thực hiện thành công quả phạt đền quyết định (trong trận bán kết gặp Qatar). Hình ảnh Văn Thanh khi vòng tay chờ đồng đội đến lúc ăn mừng đã toát lên rằng đó là một người có sự tự tin rất lớn để đạt được chiến thắng.

Nếu Văn Thanh sang Hàn Quốc thi đấu mà được đá ở đúng vị trí cũng như thể hiện được như khi cậu ấy đã từng chơi tại HAGL thì Văn Thanh sẽ thành công.”

“Theo tôi, cậu ấy hoàn toàn có thể thích nghi và thành công được khi đến Hàn Quốc.” – ông Nguyễn Thành Vinh một lần nữa lặp lại niềm tin vào Văn Thanh.

1641825804214116752

Ông Nguyễn Thành Vinh cho rằng Văn Thanh sở hữu sự tự tin rất lớn.

Theo cựu chiến lược gia có biệt danh Vinh “Nghệ”, ngoài sự tự tin thì Văn Thanh còn có lợi thế so với một số cầu thủ từng xuất ngoại không thành công trước đây là anh chuyển ra nước ngoài thi đấu ở một độ tuổi vừa đủ chín, vừa đủ kinh nghiệm. Ông nói:

“Văn Thanh có lợi thế hơn khi cậu ta đã đủ kinh nghiệm khi bắt đầu ra nước ngoài thi đấu, khác với một số cái tên đã đi từ khi còn quá trẻ.

Trước đây, một số cầu thủ đã từng ra nước ngoài chơi bóng và không thành công cũng bởi một số trường hợp như chấn thương, thậm chí một vài cái tên cũng không thể hiện được sự quyết tâm lớn và muốn trở về Việt Nam. Trong tập luyện, họ tỏ ra không thực sự hứng thú và điều đó dẫn đến việc các cầu thủ này không đạt được yêu cầu của đội bóng nước ngoài.”

1641825805165615969

Văn Thanh có lợi thế hơn so với các đồng đội từng xuất ngoại của HAGL là anh ra đi ở một độ tuổi chín hơn và đã có nhiều kinh nghiệm hơn.

Kết lại cuộc trò chuyện với chúng tôi, ông Vinh gửi gắm lời nhắn nhủ cho Vũ Văn Thanh:

“Cháu đã đến một độ tuổi đủ để vững vàng. Thanh ơi, nếu cháu ra nước ngoài thi đấu thì phải phấn đấu hết mình và phải thật tự tin. Cháu cần phải vừa thi đấu, vừa học hỏi để trở thành một trong những tuyển thủ xuất sắc nhất của đội tuyển Việt Nam!

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang