Thứ sáu, 03/12/2021

U23 Việt Nam sẽ nhận ‘bao lì xì’ nếu có công nghệ VAR

03/11/2021

Những động tác thừa của U23 Việt Nam trong trận đấu với U23 Myanmar được giới chuyên gia cảnh báo.

U23 Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu vượt qua Vòng loại U23 châu Á 2022 một cách đầy vất vả với thắng lợi tối thiểu 1-0 trước U23 Myanmar. Giành ngôi đầu bảng I cùng tấm vé đi tiếp, nhưng lối chơi của các học trò HLV Park Hang Seo vẫn chưa thực sự thuyết phục.

Nhập cuộc với quyết tâm cao ở màn so tài với U23 Myanmar, các cầu thủ trẻ Việt Nam đã chơi rát trên mức cần thiết, bị thổi phạt nhiều lỗi và xuất hiện những hành vi không đẹp. Tình huống tiền đạo Trần Văn Đạt lấy đẩy vai trúng mặt Lin Htet Soe trong pha che bóng ở phút thứ 9 là một ví dụ.

1635911160400960436

Tấm thẻ đỏ của U23 Myanmar là bài học cho U23 Việt Nam (Ảnh: VFF)

Theo nhận định của HLV Phạm Minh Đức, U23 Việt Nam đã gặp may khi trọng tài đã không rút thẻ đỏ ở tình huống chơi xấu này: “Nếu có VAR (Video hỗ trợ trọng tài) thì cầu thủ U23 Việt Nam đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp vì cố tình húc vai vào mặt đối phương. Phải nói rất may”.

Cùng quan điểm, bình luận viên Quang Huy cho biết: “Quả phạm lỗi của Văn Đạt đầu trận may không bị thẻ đỏ. Phạm lỗi quá thô, phi thể thao”.

Cũng ở trận này, U23 Myanmar đã phải nhận một thẻ đỏ cũng vì pha đánh nguội của một cầu thủ không giữ được bình tĩnh. Hậu quả của những hành vi chơi xấu, phi thể thao là vô cùng nặng nề.

Đây là những lỗi mà HLV Park Hang Seo cần phải chấn chỉnh ngay bởi nếu cứ không kiểm soát được hành vi, để nhận thẻ một cách đáng trách thì ở những sân chơi lớn hơn, cầu thủ Việt Nam sẽ chỉ nhận lấy những kết cục không có lợi mà thôi.

HẢI NAM / THEO TẠP CHÍ NGƯỜI ĐƯA TIN

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang