Thứ năm, 23/09/2021

Tuyển Việt Nam thuận lợi, thầy Park thong dong giữa… áp lực

07/02/2021 08:26

16 lượt xem

Tuyển Việt Nam thêm thuận lợi nếu vòng loại World Cup 2022 chuyển sang tháng 6 và thi đấu tập trung. Liệu điều này có khiến thầy Park thong dong hơn?

Tuyển Việt Nam thuận lợi…

Với tình hình dịch bệnh chung chưa kiểm soát thực sự ở khắp mọi nơi buộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trong đó có bảng đấu mà tuyển Việt Nam tham dự liên tục lùi, hoãn.

Theo đề xuất mới đây, nhiều khả năng phương án tổ chức thi đấu tập trung, cũng như dời hẳn lịch sang tháng 6 sẽ được FIFA, AFC chấp thuận để mang đến cho tuyển Việt Nam rất nhiều lợi thế trong cuộc đua giành vé đi tiếp.

1612661192954745385

Nhiều khả năng tuyển Việt Nam sẽ trở lại với vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 tới

Việc dời hay đúng hơn là chốt lịch 3 trận đấu cuối vòng loại World Cup 2022 sớm giúp tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo không còn bị động cũng như đủ thời gian chờ đợi những trụ cột trở lại, chưa nói chỉ dồn duy nhất một mặt trận thay vì xáo trộn cùng lịch V-League…

Và để chuẩn bị cho mục tiêu giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV Park Hang Seo cũng đã tranh thủ về Hàn Quốc nghỉ ngơi sớm rồi kịp trở lại Việt Nam ngay trước Tết Nguyên đán nhằm chủ động trong công việc.

… thầy Park ăn Tết liệu có ngon?

Với hàng loạt thuận lợi khi có thêm thời gian chuẩn bị, đợi các ‘thương binh’ bình phục… rõ ràng cơ hội để tuyển Việt Nam giành vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 thực sự lớn.

Tuy nhiên đối với HLV Park Hang Seo lại khác, bởi việc càng gần với chiến thắng hay thành công đôi khi không phải thuận lợi mà còn mang thêm phần áp lực ở đó.

1612661192521496720

Thay đổi lịch thi đấu giúp tuyển Việt Nam có thêm cơ hội đi tiếp, nhưng với ông Park thì đó lại là áp lực chứ không đơn giản

Thực tế kể từ khi đến cầm quân phần lớn các giải đấu mà HLV Park Hang Seo tham dự đều tương đối nhẹ nhàng về thành tích. Chỉ sau này, khi có thành công, áp lực chiến thắng mới cao hơn rất nhiều.

Và một trong số những áp lực về thành tích khiến ông Park thất bại không đâu xa khi từng diễn ra ở VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan, chẳng hạn.

Ở giải đấu đó, bên cạnh những yếu tố khác thì HLV người Hàn Quốc và U23 Việt Nam còn mang trên vai áp lực tái lập chiến tích Thường Châu quá lớn, để rốt cuộc phải rời vòng bảng một cách khá bẽ bàng.

Chẳng những thế, việc thầy Park vẫn nhận đủ lương dù cả năm làm việc không quá nhiều thì bắt buộc thành tích tới đây của tuyển Việt Nam phải tốt hơn cũng một gánh nặng vô hình dành cho ông.

Không chỉ có áp lực, công cuộc làm cách mạng về lối chơi cho tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo đến lúc này vẫn khá bế tắc, bên cạnh nhân tố mới tương đối ít để chặng đường của năm nay thực sự chẳng dễ dàng chưa kể V-League 2021 đang tạm dừng.

Thế mới nói, thầy Park khó mà đón Tết Việt Nam một cách thong dong vì câu chuyện chuyên môn chứ không phải vấn đề phải cách ly 3 tuần, sau chuyến trở về từ Hàn Quốc ít ngày trước.

Xuân Mơ

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://baomoi.com/tuyen-viet-nam-thuan-loi-thay-park-thong-dong-giua-ap-luc/c/37880613.epi

Đọc thêm

lên đầu trang