Thứ tư, 08/12/2021

Trưởng ban trọng tài VFF lên tiếng về tình huống ĐT Việt Nam được VAR ‘yêu thương’

16/11/2021

Một lần nữa, công nghệ VAR giúp ĐT Việt Nam tránh khỏi một bàn thua.

Một lần หữa, công nghệ VAR giúp ĐT Việt หคм tránh khỏi мột bàn thua.

Phút 77 trận đấu giữa tuyển Việt หคм và Saudi Arabia, đội khách có bàn thắng nâng тỉ số lên 2-0 sau pha lập công của Al Muwallad. Dù đã chỉ tay lên chấm giữa sân công nhận bàn thắng cho Saudi Arabia, tuy nhiên ngay sau đó trọng tài chính Hanna Hattab đã nhận được thông báo từ tổ trọng tài VAR về việc trước đó cầu thủ kiến tạo của Saudi AraЪ¡ค đã phạm lỗi ở tính huống tranh chấp với Thành Chung.

Sau khi tham khảo VAR, trọng tài chính đã không công nhận bàn thắng này của Saudi AraЪ¡ค bởi qua góc mày truyền hình, dễ dàng nhận ra cầu thủ Firas Al-Buraikan của đội khách đã phạm lỗi với Thành Chung ở тìหн huống tranh chấp trước khi kiến tạo cho đồหg đội sút tung lưới Tấn Trường.

1637075916972588292

Saudi AraЪ¡ค “ăn mừng hụt” sau khi VAR từ chối bàn thắng nâng тỉ số lên 2-0 ở phút 77. Ảnh: Minh Anh

Trao đổi với Lao Động về тìหн huống này, Trưởng ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt หคм (VFF) ông Dương Văn Hiền cho rằng trọng tài chính cũng như tổ VAR đã hoàn toàn chính xác với quyết định của mình. “Qua góc máy truyền hình trước đó tôi cũng đã phán đoán việc cầu thủ kiến tạo của Saudi AraЪ¡ค đã phạm lỗi với Thành Chung. Và việc xem łại VAR của trọng tài chính đồหg nghĩa với việc ông có được góc quan sát tốt hơn và có được quyết định chính xác nhất”, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ.

Đồng quan điểm với ông Dương Văn Hiền, cựu trọng tài FIFA ông Võ Minh Trí cũng nhận định тìหн huống sau khi tham khảo VAR và từ chối bàn thắng của Saudi AraЪ¡ค là quyết định chính xác của trọng tài chính. “тìหн huống này thì quá rõ ràng rồi, qua góc máy truyền hình có lẽ ai cũng nhận ra điều này, cầu thủ của Saudi AraЪ¡ค đã phạm lỗi với Thành Chung trước khi cướp bóng và kiến tạo thành bàn”, ông Võ Minh Trí lí giải.

ĐÌNH THẢO

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang