Thứ sáu, 26/11/2021

Trước trận đấu Việt Nam – Nhật Bản, AFC có quyết định quan trọng về công nghệ VAR

05/11/2021

Trọng tài điều khiển VAR ở trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản đã được thay đổi.

Theo thông báo mới nhất, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định thay đổi trọng tài VAR trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 diễn ra vào ngày 11/11.

1636095674422211158

Trọng tài Hattab Hanna được thay thế để điều khiển VAR ở trận đấu với Việt Nam và Nhật Bản. Sau đó ít ngày, ông sẽ bắt chính trong trận đấu giữa Việt Nam và Syria.

Theo đó, ông Hattab Hanna (người Syria) thay cho ông Alineibi Ammar Ali Abdulla Jumaa (người UAE) phụ trách VAR ở trận đấu sắp tới của đội tuyển Việt Nam.

Đây là thông tin đáng chú ý bởi trong những trận đấu vừa qua ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã chịu khá nhiều quyết định bất lợi liên quan tới VAR.

Trong trận đấu với Saudi Arabia, sau khi tham khảo VAR, trọng tài đã quyết định thổi phạt đền đội tuyển Việt Nam sau khi bóng chạm tay Duy Mạnh trong vòng cấm. Tới trận gặp Australia, đội bóng của HLV Park Hang Seo cũng bị từ chối một quả phạt đền sau khi công nghệ VAR can thiệp.

Tới trận gặp Oman, VAR cũng gây bức xúc cho những người hâm mộ Việt Nam. Trọng tài đã mất quá nhiều thời gian để kiểm tra kỹ càng bàn thắng của đội tuyển Việt Nam. Trong đó, ông còn xem VAR “kép” để xác định Tấn Tài đã phạm lỗi hay Công Phượng đã việt vị hay chưa. Sau đó, trọng tài cũng công nhận bàn thắng từ chấm phạt góc của Oman sau khi tham khảo VAR.

Trong quá khứ, trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng được quyết định bởi VAR. Trọng tài từ chối bàn thắng của Nhật Bản ở hiệp 1 nhưng sau đó, ở hiệp 2, ông lại cho đội bóng này hưởng quả phạt đền. Từ đó, Ritsu Doan đã ghi bàn thắng duy nhất cho Nhật Bản.

1636095675419968913

Trọng tài Mohamed Abdullah Hassan bắt chính ở trận Việt Nam – Nhật Bản và sẽ điều hành VAR ở trận Việt Nam – Saudi Arabia.

Trước đó, AFC đã phân công trọng tài Mohamed Abdullah Hassan (người UAE) làm trọng tài chính trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ba trợ lý trên sân của ông cũng là những người UAE, đó là Mohamed Ahmed Yousef Abdulla, Hasan Mohamed Hasan Abdulla và Adel Ali Ahmed Khamis.

Trọng tài Mohamed Abdullah Hassan được xem là hung thần của các đội tuyển Việt Nam, khi đội nhà toàn thua. Ông đã bắt đầu trong trận thua 2-3 của đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc diễn ra vào ngày 8/10 vừa qua.

Bên cạnh đó, “ông vua áo đen” người UAE cũng cầm còi trong thất bại với tỷ số 0-1 của “Rồng vàng” trước Nhật Bản ở Asian Cup 2019 và bắt chính trận U20 Việt Nam thua 0-2 trước U20 Honduras ở giải U20 World Cup 2017.

Điều đáng nói, trọng tài VAR người Syria, Hattab Hanna lại chính là người cầm còi trong trận đấu giữa Việt Nam và Saudi Arabia diễn ra vào ngày 16/11. Còn trọng tài VAR ở trận đấu ấy lại là trọng tài Mohamed Abdullah Hassan.

1636095676679135601

H.Long

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang