Thứ sáu, 28/01/2022

Trước trận đại chiến với Việt Nam, HLV Thái Lan tuyên bố chắc nịch 1 việc

22/12/2021

HLV trưởng của ĐT Thái Lan tuyên bố sẽ vượt qua ĐT Việt Nam.

HLV trưởng của ĐT Thái Lan tuyên bố sẽ vượt qua ĐT Việt Nam.

“Đây là trận đấu lớn do tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan từng nhiều lần đối đầu nhau. Việt Nam đang là đương kim vô địch nên trận đấu này rất đặc biệt. Tôi rất háo hức cho trận này.

Tôi sẽ chọn ra 11 cầu thủ đá chính tốt nhất, chiến thuật tốt nhất và làm việc chăm chỉ để chuẩn bị cho cuộc so tài. Tuyển Thái Lan đang rất tự tin và đã sẵn sàng”, HLV Mano Polking chia sẻ.

Tuyển Thái Lan có khởi đầu thuận lợi ở nửa đầu hành trình AFF Cup 2020 với 4 trận toàn thắng ở bảng A. Dưới sự dẫn dắt của HLV Mano Polking, “Voi chiến” thể hiện sức mạnh áp đảo các đội cùng bảng dù chưa ra sân với lực lượng tối ưu.

Thử thách thực sự chỉ đến với Polking cùng học trò khi chạm trán Việt Nam tại bán kết. HLV Polking không lường trước việc sẽ gặp Việt Nam sớm đến thế khi ở lượt cuối vòng bảng, ông chọn theo dõi trận Indonesia so tài Malaysia.

1640153427629445234

HLV Mano Polking từng đến Việt Nam dẫn dắt CLB TP.HCM

Tuy nhiên, chiến lược gia người Đức khẳng định tuyển Thái Lan đang ở trạng thái lý tưởng và ông đã có đấu pháp để giúp đội nhà đạt kết quả tốt nhất.

“Nói về trận gặp Singapore, tôi muốn thay đổi vì biết chiều sâu và chất lượng đội hình tuyển Thái Lan, hiểu rằng đội hình đó là đủ để chơi với Singapore. Điều quan trọng là chúng tôi có chiến lược hợp lý cho các trận đấu.

Nhiều cầu thủ tôi chỉ mới thấy trên sân tập, mà chưa được theo dõi họ trong trận đấu chính thức. Do đó, không quan trọng là sử dụng đội A hay B, các cầu thủ đã chơi rất tốt và tạo ra không khí cạnh tranh cần thiết trong đội.

1640153429984565403

Tiền vệ Chanathip là ngôi sao sáng nhất của tuyển Thái Lan

Điều quan trọng nhất là cách chúng tôi tiếp cận trận đấu, cần cầm bóng nhiều hơn, phòng ngự tốt hơn, ghi bàn tốt hơn, tập trung vào việc triển khai bóng. Tuyển Việt Nam có đội hình rất dày, phòng ngự chắc chắn được tổ chức bởi 3 hậu vệ. Họ có đội hình rất mạnh, có ít nhất 6 sự thay đổi.

Chúng tôi biết cầu thủ Việt Nam rất mạnh, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào điều chúng tôi có thể làm và khắc phục bản thân. Thái Lan có nhiều cầu thủ giỏi, nhiều tiền vệ cầm bóng tốt, nên tôi muốn xem Thái Lan sẽ giải quyết trận đấu này thế nào”, HLV Polking chia sẻ.

Nhà cầm quân người Đức cũng thừa nhận học hỏi được nhiều trong 5 tháng làm việc tại CLB TP.HCM, nhưng không đánh giá đây là lợi thế của ông ở trận đấu này.

1640153429879140136

Tuyển Việt Nam sẽ là thách thức lớn nhất của tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2020

“Khó có thể khẳng định 5 tháng làm việc ở Việt Nam là đủ dài giúp tôi có hiểu biết nhất định về đội tuyển quốc gia của họ. Tôi đã có 5 tháng đáng nhớ để hiểu cầu thủ Việt Nam rất trách nhiệm, đáng tin tưởng và đam mê với công việc của họ.

Dù phần lớn những cầu thủ Việt Nam tôi từng huấn luyện không hiện diện ở Singapore, nhưng tôi biết rằng tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ giỏi, được dẫn dắt bởi một HLV giỏi”, cựu HLV CLB TP.HCM nhấn mạnh.

Đây là lần đầu tiên Polking dẫn dắt tuyển Thái Lan so tài với Việt Nam, nhưng cựu cầu thủ CLB Darmstadt hiểu rõ tầm quan trọng của trận đấu với cả hai nền bóng đá.

“Ở AFF Cup, Việt Nam và Thái Lan luôn chịu áp lực bởi chúng tôi phải thắng với những nguồn lực đang có. Thời điểm này, Thái Lan và Việt Nam vẫn đang nỗ lực trưởng thành tại sân chơi châu Á.

Nhưng tại AFF Cup 2020 áp lực rất lớn. Thái Lan cũng là đội vô địch AFF Cup nhiều nhất. Một lần nữa, tôi phải nhấn mạnh đây sẽ là trận bán kết hay giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan, là 2 kình địch hàng đầu”, HLV Mano Polking cho biết.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang