Thứ bảy, 22/01/2022

Trung Quốc ‘nuốt chửng’ chất xám nước ngoài thống trị loại công nghệ khiến Mỹ run bần bật

06/01/2022

Trung Quốc hiện đang chiếm thị phần lớn trên thế giới về Pin xe điện, đặc biệt tại thị trường Mỹ.

Trung Quốc đang thống trị Pin xe điện trên toàn cầu

Khi đại dịch toàn cầu bùng nổ, CATL – nhà sản xuất pin ô tô điện lớn nhất thế giới, một công ty Trung Quốc hiện có giá trị hơn cả General Motors và Ford cộng lại bất ngờ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng truyền thông lớn.

1641403294887134759

Một công ty đối thủ đã đăng tải đoạn video cho rằng công nghệ được sử dụng bởi CATL và các nhà sản xuất khác có thể dẫn đến cháy xe. Cụ thể trong đoạn video đã mô phỏng một bài kiểm tra cháy nổ ở Trung Quốc, hình thức là thí nghiệm – đâm một chiếc đinh xuyên qua một cục pin ô tô điện. Dẫn đến tình trạng phát nổ và cháy lớn.

Theo The New York Times, các quan chức Trung Quốc đã hành động nhanh chóng, loại bỏ cuộc thử nghiệm và CATL nói riêng cũng tham gia vào việc soạn thảo luật mới.

Việc thay đổi luật cho thấy chiến lược mạnh mẽ của Trung Quốc trong việc dẫn đầu ngành sản xuất pin xe điện: CATL hiện đã cung cấp pin cho hầu hết các nhà sản xuất ô tô trên thế giới, bao gồm G., Volkswagen, BMW và Tesla khi thế giới bùng nổ về ô tô điện, cùng với Tesla.

1641403294927566258

Gã khổng lồ trong ngành pin đóng một vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng công nghệ xanh mà Trung Quốc hiện đang thống trị thế giới. Các công ty Trung Quốc, đặc biệt là CATL, đã có nguồn cung cấp nguyên liệu thô an toàn.

Sự thống trị của Trung Quốc đã làm dấy lên lo ngại ở Mỹ rằng một ngày nào đó ngành công nghiệp pin của Mỹ sẽ lỗi thời và Bắc Kinh có thể “điều khiển” các phương tiện của Mỹ trong thế kỷ 21 do các nước khác sản xuất dầu mỏ từng kiểm soát thế giới trong thế kỷ 20.

1641403295843310327

CATL không thuộc sở hữu của chính phủ Trung Quốc, nhưng các nhà đầu tư có quan hệ với Bắc Kinh vẫn tham gia vào quá trình phát triển của nó.

Bill Russo, cựu giám đốc Chrysler tại Trung Quốc, hiện là nhà tư vấn ô tô điện tại Thượng Hải, nhận xét: “Trung Quốc đã hụt hơi trong cuộc đua về động cơ đốt trong, nhưng giờ Mỹ gần như không thể bắt kịp đối thủ xe điện”.

Nổi lên từ bóng tối

1641403295490673601

Khi Tesla và Elon Musk trở thành một đại diện tiêu biểu cho sự bùng nổ ô tô điện, tên gọi tên CATL – tên pháp lý bằng tiếng Anh là Contemporary Amperex Technology Company Limited – vẫn chìm trong bóng tối.

Người sáng lập kiêm chủ tịch của công ty, Robin Zeng, là một trong những người đàn ông giàu nhất châu Á với tài sản khoảng 60 tỷ USD.

Sau khi học kỹ thuật hàng hải tại một trường đại học Thượng Hải, ông Zeng làm việc về pin cho TDK, một công ty Nhật Bản ở Trung Quốc. Năm 1999, ông thành lập công ty với các nhà hóa học pin. Công ty riêng cung cấp pin lithium-coban cho điện thoại di động, máy quay phim và các thiết bị điện tử dân dụng cầm tay khác. Nhóm nghiên cứu đã bán công ty cho TDK với giá 100 triệu USD vào năm 2005 và tiếp tục điều hành nó như một công ty con.

1641403296939872201

Chính phủ Trung Quốc, từ lâu đã xác định pin là một ngành chiến lược, đã thực hiện một số bước vào năm 2011 để thúc đẩy ngành công nghiệp nội địa.

Trên hết, Trung Quốc yêu cầu các nhà sản xuất ô tô nước ngoài muốn bán ô tô điện tại Trung Quốc phải chuyển giao công nghệ chủ chốt cho một công ty địa phương. Chỉ khi đó, chính phủ mới chấp nhận những chiếc ô tô của các công ty nước ngoài bán ô tô tại thị trường Trung Quốc.

Vào cuối năm 2011, TDK đã cho phép một nhóm các nhà đầu tư Trung Quốc do Zeng dẫn đầu mua 85% mảng kinh doanh pin còn non trẻ cho ô tô điện. Tập đoàn này được gọi là CATL. BMW, khách hàng lớn đầu tiên của họ, người cho đến nay chủ yếu mua pin A123. một nhà cung cấp pin ở Massachusetts và Michigan.

Bốn năm sau, một nhóm nhà đầu tư Trung Quốc khác đã mua 15% còn lại của TDK.TDK, hiện có giá trị vốn hóa thị trường là 16 tỷ USD, trong khi CATL được định giá gần 240 tỷ USD.

Hỗ trợ của Bắc Kinh

1641403296173566418

Pin CATL yêu cầu nguồn cung cấp lithium và coban. Các công ty Trung Quốc đã nhanh chóng mua coban ở những nơi như Cộng hòa Dân chủ Congo. Năm đó, CATL mua 1/4 trữ lượng coban của Kisanfu, một trong những nơi giàu nhất thế giới, ở Congo với giá 137,5 triệu USD.

Hồ sơ công ty cho thấy trong vòng một năm kể từ khi thành lập CATL, ông Zeng đã thành lập một công ty con ở tỉnh Thanh Hải, miền tây Trung Quốc. Qinghai có một thứ mà Zeng cần: lòng hồ muối khô với nước muối ngầm đậm đặc, chứa đầy liti phát triển ở các vùng phía Tây của Trung Quốc.

1641403296736751734

Các ngân hàng chính sách của Trung Quốc đã cung cấp hơn 100 triệu USD cho các dự án CATL ở Thanh Hải. Chính quyền tỉnh Thanh Hải đã cung cấp khoảng 33 triệu USD từ năm 2015 đến năm 2017.

CATL đã được hưởng lợi rất nhiều từ chính sách khuyến khích các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc chỉ sử dụng pin sản xuất trong nước.

Những nỗ lực này cũng đã đưa Trung Quốc trở thành một gã khổng lồ trong lĩnh vực pin cho ô tô điện. Theo Benchmark Mineral Intelligence, một công ty tư vấn có trụ sở tại London, Trung Quốc có năng lực sản xuất pin ô tô điện cao gấp 14 lần so với Mỹ, ngay cả sau khi Mỹ tăng cường xây dựng các nhà máy theo kế hoạch ở Carolina từ phía bắc.

1641403296360300199

CATL sở hữu một phần ba thị trường pin ô tô điện trên thế giới. Đối thủ toàn cầu lớn nhất của CATL là LG với 1/4 thị phần. Trên sân nhà cũng vậy, CATL không ít lần phải chạm trán với những đối thủ khó chơi.

BYD có trụ sở tại thành phố Thâm Quyến nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ nhà đầu tư Warren E. Buffett. Không giống như CATL đầu tư vào pin lithium-coban, BYD dựa vào pin lithium truyền thống.

1641403297884242507

CATL hiện đang xây dựng một nhà máy có quy mô gấp 3 lần nhà máy sản xuất pin của Tesla và Panasonic dành cho ô tô điện ở sa mạc Nevada. Nhà máy CATL khổng lồ nằm ở Fude, cách trung tâm thành phố Ninh Đức một dãy nhà. Cách 90 phút lái xe về phía đông bắc là một trong tám nhà máy CATL hiện đang xây dựng, với chi phí xây tường hơn 14 tỷ USD làm bằng thép cao 15 m, dài hơn năm sân bóng đá.

Yu Bin, một công nhân xi măng tại Fude, cho biết gần đây anh đã làm việc liên tục 20 giờ để hoàn thành một mái nhà. Ông nói: “Đèn cần cẩu sáng suốt đêm.

Tôi là Minh Anh, tôi đang tham gia cộng tác tại Bongdahub. Tôi mong muốn theo đuổi sự nghiệp của một nhà phân tích, bình luận tình hình chính trị, quân sự thế giới. Ngoài ra, tôi có niềm đam mê to lớn đối với khám phá khoa học, tôi có thể ngồi hàng giờ để nói cho bạn nghe về những chủ đề liên quan đến 'Con người, vũ trụ và sự sống ngoài Trái Đất.'

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang