Thứ năm, 20/01/2022

Trọng tài xử ép Việt Nam ngưng việc ở AFF Cup 2020, lần đầu lên tiếng biện minh

25/12/2021

Trọng tài Al-Adba Saoud Ali đã kết thúc nhiệm vụ được giao tại AFF Cup 2020.

Trọng tài Al-Adba Saoud Ali đã kết thúc nhiệm vụ được giao tại AFF Cup 2020.

Trên trang cá nhân, trọng tài Al-Adba Saoud Ali bất ngờ đăng tải bức ảnh từ Singapore trở về Qatar. Điều này thu hút sự chú ý của người hâm mộ Việt Nam.

Chính trọng tài Al-Adba Saoud Ali đã cầm còi trận Bán kết lượt đi AFF Cup 2020 giữa Việt Nam vs Thái Lan. Ông có ít nhất 5 tình huống gây bất lợi cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo, qua đó bị các CĐV Việt Nam công kích dữ dội.

1640401424375793187

Trọng tài Al-Adba Saoud Ali trở về Qatar sau khi kết thúc nhiệm vụ ở AFF Cup 2020.

Thậm chí, VFF cũng đã có những trao đổi với AFF về công tác trọng tài chưa tốt ở trận đấu vừa qua. AFF cũng đồng tình với những ý kiến này và cân nhắc việc áp dụng VAR ở giải đấu vào năm 2022.

Tuy nhiên, việc trọng tài Al-Adba Saoud Ali sớm về nước chỉ đơn giản là ông đã kết thúc nhiệm vụ được giao tại AFF Cup 2020. AFF vẫn chưa hề đưa ra án phạt nào cho ông vua áo đen người Qatar sau những quyết định gây tranh cãi ở trận Việt Nam vs Thái Lan vừa qua.

Trọng tài Al-Adba Saoud Ali trước đó cũng đã lên tiếng khẳng định mình không tiêu cực. Ông chia sẻ với Siam Sports:

“Thay vì vào Facebook xúc phạm người khác, các bạn nên đánh giá lại chính mình và đưa ra những giải pháp tốt hơn. Sau các tình huống ấy, trận đấu vẫn có tới 90 phút làm lại.

Tôi khẳng định bản thân không nhận hối lộ của bất kỳ ai vì uy tín và lương tâm nghề nghiệp của tôi không cho phép điều đó. Thật đáng tiếc khi ĐT Việt Nam đã không có được chiến thắng, chúc các bạn may mắn ở trận lượt về.”

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang