Thứ sáu, 03/12/2021

Trọng tài bắt việt vị ‘vớ vẩn’, FIFA tính phương án chơi lớn

13/10/2021

Trong thời gian qua, lỗi việt vị đang ‘làm mưa làm gió’ trên cộng đồng mạng. Tình huống ở trận chung kết UEFA Nations League là một ví dụ.

Bóng đá đã thay đổi nhiều trong thời gian qua, và FIFA đang có những phương án cách mạng giúp loại bỏ nhiều sai sót của con người trong các trận đấu.

Trưởng bộ phận phát triển bóng đá toàn cầu Arsene Wenger muốn các quyết định về lỗi việt vị được thực hiện bằng công nghệ, không cần sự hỗ trợ của trọng tài biên.

1634135773546516883

Giáo sư Arsene Wenger

“Nhiều khả năng là như vậy. Tôi phải giữ bí mật, nhưng sẽ có sự thay đổi lớn trong công tác trọng tài. Mọi thứ đang được nghiên cứu. Công nghệ có thể xác định chênh lệch 5-6 cm có việt vị hay không”. Giáo sư chia sẻ tại một cuộc họp ở Paris.

Luật việt vị đang gây ra nhiều tranh cãi, điển hình là tình huống Kylian Mbappe ghi bàn ở trận chung kết UEFA Nations League. Thậm chí VAR vào cuộc cũng không giải quyết được vấn đề.

Hiện Premier League đang thử nghiệm phương án kẻ đường việt vị dày hơn nhằm hạn chế những tranh cãi.

FIFA đang hướng đến một giải pháp hiệu quả vào năm 2022, cho phép các quyết định việt vị được thực hiện tự động. Họ sẽ thử nghiệm và phê duyệt công nghệ này, sau đó có thể áp dụng tại World Cup 2022 ở Qatar.

Tuy nhiên, các thay đổi thường được phê duyệt vào tháng 3 và thực hiện ở năm tiếp theo. Vậy nên, có thể chúng ta sẽ được trải nghiệm công nghệ này vào năm 2023.

Dau

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang