Thứ năm, 20/01/2022

Tin vui lớn: Không quân Việt Nam mua ‘phượng hoàng bầu trời’ chuẩn NATO, chuyên gia Nga kết luận hợp lí

11/01/2022

Không quân Việt Nam đã có một bước đi hoàn toàn đúng đắn và hợp lí khi mua máy bay phản lực chuẩn NATO, Phó tiến sĩ khoa học quân sự Nga, Đại tá Makar Aksenenko nhận định.

Không quân Việt Nam mua máy bay huấn luyện phản lực tiêu chuẩn NATO

Không quân Việt Nam được xác định là một trong những lực lượng tiên phong trong cuộc hành quân theo hướng hiện đại hóa, và gần đây đã có những thay đổi nhanh chóng trong việc liên tục đặt hàng nhiều loại máy bay huấn luyện phản lực tiên tiến và máy bay tiêm kích đa năng. 

1641886868915561314

Cụ thể, sau khi hoàn thành định hướng chiến lược xây dựng 3 trung đoàn không quân tiêm kích đa năng Su-30MK2 (với 36 chiếc), Không quân Việt Nam tiếp tục đặt mua 12 máy bay huấn luyện phản lực Yak-130 của Nga và mới nhất là hợp đồng nhập khẩu 12 chiếc máy bay L-39NG thế hệ mới từ Cộng hòa Séc, dự kiến giao hàng trong giai đoạn 2023-2024.

Cụ thể, Không quân Việt Nam tiếp tục đặt mua 12 máy bay huấn luyện phản lực Yak-130 của Nga sau khi Việt Nam hoàn thành việc định vị chiến lược đóng mới 3 trung đoàn tiêm kích đa năng Su-30MK2 (tổng cộng 36 chiếc), và mới nhất là ký hợp đồng nhập khẩu 12 máy bay L-39NG thế hệ mới của Cộng hòa Séc, dự kiến ​​sẽ được giao trong giai đoạn 2023-2024.

1641886869586314537

Với Yak-130, chúng ta đã biết đây là loại máy bay huấn luyện phản lực thế hệ mới do Nga chế tạo để thay thế cho L-39 cũ.

Nhưng quan trọng hơn, máy bay được trang bị hệ thống điều khiển và điện tử hàng không có khả năng “mô phỏng” nhiều loại máy bay chiến đấu thế hệ 4 và 5 của Nga và nước ngoài. Đồng thời, nó còn mang phóng được nhiều loại vũ khí có điều khiển chính xác để thực hiện nhiệm vụ tiêm kích phòng không và cường kích hạng nhẹ khi cần.

Về phần các máy bay L-39NG, chúng sẽ thay thế dần các máy bay huấn luyện phản lực L-39 hiện có của Không quân Việt Nam đã gần hết tuổi thọ sau khoảng 40 năm phục vụ và đã hoàn thành xuất sắc nhiều khóa học viên phi công quân sự.

1641886870170659531

L-39 đã góp phần quan trọng giúp Việt Nam giữ vững vị thế là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á có thể tự đào tạo phi công lái máy bay phản lực. Tất cả các phi công tiêm kích của Không quân Việt Nam từ Su-22 đến Su-27 hay Su-30MK2 đều được huấn luyện trên L-39.

Máy bay được đánh giá là rất đáng tin cậy, vận hành tốt, dễ bảo dưỡng, giá thành mỗi giờ bay thấp, rất phù hợp với trình độ của đội ngũ phi công, thợ kỹ thuật và điều kiện kinh tế của Việt Nam.

L-39NG không chỉ kế thừa tất cả các tính năng kỹ chiến thuật ưu việt của L-39 thế hệ cũ mà còn đáp ứng các tiêu chuẩn của NATO do công ty quốc phòng OMNIPOL đưa ra.

Do đó, dòng máy bay huấn luyện và chiến đấu hạng nhẹ này đã được Cục Hàng không Quân đội thuộc Bộ Quốc phòng Cộng hòa Trung Quốc chứng nhận đạt tiêu chuẩn quân sự siêu quốc gia (EMAR 21 và EMACC). Cộng hòa Séc, thành viên NATO.

Các chuyên gia Nga kết luận rằng việc Việt Nam mua L-39NG là ‘hợp lý’

Đại tá Makar Aksenenko, một phi công giàu kinh nghiệm, khẳng định trong cuộc phỏng vấn với Phó Tiến sĩ Khoa học Quân sự Sputnik: “Việc Không quân Việt Nam mua L-39NG là một động thái đúng đắn về mặt kỹ thuật – không phải để thay thế cho những chiếc L-39 cũ quen thuộc với các kỹ thuật viên máy bay mô phỏng hiện đại hơn ”.

Ông nói thêm: “Tôi nghĩ hợp đồng mua L-39NG cho thấy xu hướng đào tạo phi công lái máy bay chiến đấu một động cơ hạng nhẹ.

Nói cách khác, L-39NG sẽ được sử dụng để huấn luyện phi công lái máy bay chiến đấu hạng nhẹ một động cơ, trong khi Yak-130 sẽ được sử dụng để đào tạo phi công lái máy bay chiến đấu hạng nặng hai động cơ. Chẳng hạn như Su-35,Su-30 và trong tương lai có thể là tiêm kích tàng hình Su-57 thế hệ 5″.

Về cơ bản, việc hợp tác giữa hai bên đang tiến triển thuận lợi, các nhân viên kỹ thuật mặt đất, giáo viên bay, phi công Việt Nam và các đội khác đều đã quá quen thuộc với L-39 nên việc mua L-39NG sẽ rất bổ ích, tiện lợi và tiết kiệm. nhiều thời gian cho việc đào tạo và chuyển giao các loại hình và năng lượng.

Năm 2023, chiếc L-39NG đầu tiên dự kiến ​​sẽ được bàn giao từ Cộng hòa Séc và đưa vào trang bị cho Không quân Việt Nam, tiếp nối thành công rực rỡ của thế hệ tiền nhiệm L-39 trước đó.

Tôi là Minh Anh, tôi đang tham gia cộng tác tại Bongdahub. Tôi mong muốn theo đuổi sự nghiệp của một nhà phân tích, bình luận tình hình chính trị, quân sự thế giới. Ngoài ra, tôi có niềm đam mê to lớn đối với khám phá khoa học, tôi có thể ngồi hàng giờ để nói cho bạn nghe về những chủ đề liên quan đến 'Con người, vũ trụ và sự sống ngoài Trái Đất.'

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang