Thứ bảy, 22/01/2022

Tiến Linh đột ngột… ‘chung mâm’ với Son Heung Min và Tomiyasu

17/12/2021

Tiền đạo của ĐT Việt Nam đã có mặt trong danh sách đề cử cho giải thưởng Best footballer in Asia năm 2021.

Tiền đạo của ĐT Việt Nam đã có mặt trong danh sách đề cử cho giải thưởng Best footballer in Asia năm 2021.

Tiến Linh có tên trong đề cử Giải Best footballer in Asia

Với ý nghĩa tương tự như giải QBV thế giới, giải thưởng Best footballer in Asia đã được tờ báo Titan Sport – Trung Quốc khai sinh vào năm 2013 để vinh danh những ngôi sao người châu Á và cầu thủ đang chơi bóng ở châu Á có những đóng góp to lớn trong một năm thi đấu. 

Và năm nay, tiền đạo Tiến Linh đã góp mặt trong danh sách này sau một năm thi đấu với nhiều dấu ấn tại Vòng loại World Cup 2022. Anh chính là người đã có 5 bàn thắng cho ĐT Việt Nam ở vòng loại thứ 2 và góp công lớn giúp đội tuyển lần đầu giành vé tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022. 

1639704191804125555

Tiến Linh có tên trong đề cử Giải Best footballer in Asia

Chân sút quê gốc Hải Dương sau đó còn ghi thêm 2 bàn thắng nữa vào lưới Trung Quốc và Oman tại vòng loại thứ 3 để san bằng kỷ lục ghi 7 bàn ở một vòng loại World Cup của Công Vinh trước đây (bàn thắng của Công Vinh không được đánh giá cao do anh chỉ ghi vào lưới đội Macao ở vòng sơ loại World Cup 2014).

Giải Best footballer in Asia được lập ra mang ý nghĩa tôn vinh các cầu thủ châu Á đang thi đấu tại châu lục khác và các cầu thủ có quốc tịch ngoài châu Á, nhưng đang thi đấu tại các giải thuộc quyền quản lý của Liên đoàn Bóng đá châu Á.

Những phiếu bầu của các nhà báo châu Á sẽ quyết định người chiến thắng chung cuộc. Mỗi quốc gia sẽ có một đại diện tham gia bầu chọn tại giải thường này. Người có vinh dự này sẽ liệt kê 5 cầu thủ hay nhất theo thứ tự giảm dần. Người đầu tiên có 6 điểm, những cầu thủ tiếp theo nhận lần lượt 4, 3, 2 và 1 điểm.

Năm 2020, có 51 nhà báo đại diện các quốc gia trực thuộc AFC tham gia bỏ phiếu. Và chân sút Tottenham, Son Heung-min là người giành chiến thắng chung cuộc khi nhận được 286 điểm.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang