Thứ bảy, 22/01/2022

Thua trận thuyết phục, HLV Bielsa chỉ rõ sự khác biệt giữa Arsenal và Leeds United

19/12/2021

HLV Marcelo Bielsa và các học trò vừa trải qua 1 tuần đầy gian khổ.

HLV Marcelo Bielsa và các học trò vừa trải qua 1 tuần đầy gian khổ.

Tiếp đón Arsenal tại Elland Road, Leeds United đã phải hứng chịu thất bại nặng nề 1-4. Đây đã là trận thua thứ 3 liên tiếp của đoàn quân do HLV Marcelo Bielsa dẫn dắt ở giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh. Ở vòng đấu trước, thầy trò Bielsa cũng bị Manchester City vùi dập 7 bàn không gỡ. Leeds đang mấp mé nhóm xuống hạng với chỉ 5 điểm nhiều hơn đội xếp thứ 18 Burnley dù đã thi đấu hơn 3 trận.

Nhận định qua trang chủ CLB, chiến lược gia Argentina chỉ ra khác biệt giữa các vị khách với đội chủ nhà: “Trận đấu là 2 nửa khác biệt. Trong hiệp 2, Leeds đã có thể chiến thắng, nhưng trong hiệp 1, chúng tôi đã có thể bị thủng lưới nhiều hơn.”

1639915454180884218

Leeds lại thua đậm.

“… Những lần mất bóng ở phần sân nhà và trung tuyến của Leeds gia tăng sức mạnh tấn công cho đối thủ. Để có thể tăng mức độ nguy hiểm có thể tạo ra, Leeds cũng cần thu hồi bóng khi Arsenal triển khai bóng. Arsenal có khả năng lấy bóng khi chúng tôi cố gắng tổ chức tấn công, còn chúng tôi không thể. Tôi nghĩ đây là lời giải thích cho sự khác biệt.

… Bằng lối chơi kết hợp, họ đã chặn đứng chúng tôi xâm nhập phần sân của họ. Qua các lần thu hồi bóng, Arsenal tạo ra nguy hiểm. Chúng tôi không thể lấy bóng khỏi họ và đó là lý do Leeds tạo ra ít nguy hiểm hơn.”

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang