Thứ hai, 20/09/2021

Thua kiện Văn Lâm, Muathong United có thể sẽ phải xuống hạng

18/01/2021 08:48

35 lượt xem

Dấn thân vào cuộc chiến pháp lý cùng thủ thành Văn Lâm và người đại diện của anh, CLB của Thái Lan có thể sẽ phải trả cái giá rất đắt.

Đến lúc này, chúng tôi vẫn chưa nhận được đơn kiện nào từ cả hai bên. Những gì chúng tôi biết được đều qua các phương tiện truyền thông, và đang xem xét điều đó có vi phạm quy tắc của câu lạc bộ hay không.

Về vấn đề không trả lương cho cầu thủ, Thai League không có nhiệm vụ làm trung gian. Đó là vấn đề giữa cầu thủ và CLB. Tuy nhiên, nếu đội bóng vi phạm quy tắc trong việc trả lương cho cầu thủ, họ sẽ nhận các hình phạt.

Có nhiều hình thức xử phạt trong trường hợp này. Chúng tôi có thể gọi đại diện của đội bóng lên nói chuyện trước. Nếu vấn đề không được giải quyết, họ sẽ bị trừ điểm, xuống hạng hoặc cấm thi đấu vĩnh viễn“, ông Kornwee Priyanantakun – quyền giám đốc điều hành Thai League cho biết.

1610934500682155742

Hiện tại, giám đốc điều hành Ronnarit Suewaja của CLB Muathong United khẳng định hợp đồng của Văn Lâm với CLB này vẫn đang còn hiệu lực, đội bóng không hề vi phạm bất cứ điều khoản nào trong thỏa thuận tài chính. Vì thế, CLB sẽ kiện Văn Lâm lên FIFA.

Trong khi đó, ông Andrey Grushin – người đại diện của Văn Lâm, khẳng định Muangthong United đã vi phạm cam kết về tài chính như điều khoản trong hợp đồng. Vì vậy, dựa theo quy định của FIFA, thân chủ của ông có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng với đội bóng Thái Lan.

Một khi FIFA thụ lý đơn kiện của Muathong United và xử cho Văn Lâm thắng, đến lúc đấy BTC Thai League sẽ vào cuộc, bởi như vậy là đội bóng này đã vi phạm quy tắc của giải đấu về nghĩa vụ tài chính với cầu thủ, và sẽ bị xem xét xử phạt.

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://soha.vn/neu-thua-kien-van-lam-muathong-united-co-the-phai-xuong-hang-20210117201958787.htm

Đọc thêm

lên đầu trang