Thứ hai, 25/10/2021

Thorgan Hazard đã thoát khỏi cái bóng của người anh trai nổi tiếng

18/07/2020 10:45

134 lượt xem

Thorgan Hazard luôn phải sống dưới cái bóng khổng lồ của người anh trai nổi tiếng Eden Hazard, cầu thủ hiện đang chơi cho Real Madrid. Nhưng ở mùa này, Thorgan đã thoát khỏi cái bóng đó để định danh thương hiệu của riêng mình.

thorgan hazard

Thorgan kể rằng, anh và Eden đã cược với nhau vào đầu mùa giải này: Ai ghi ít bàn thắng hơn vào cuối mùa sẽ phải đãi một bữa thịnh soạn. Mùa giải chưa chính thức khép lại, nhưng Thorgan đã nắm chắc phần thắng. Trong mùa đầu tiên gắn bó với Dortmund, tiền vệ này ghi 7 bàn so với chỉ 1 của Eden Hazard trong màu áo Real Madrid. Ngoài số bàn thắng này, Thorgan còn đóng góp 13 đường kiến tạo sau tổng cộng 33 lần ra sân cho đội bóng Đức.

Tất nhiên, vui thôi đừng vui quá. Cũng không nên ăn mừng hào hứng trong một mùa giải mà Eden Hazard đã khởi đầu thất bại tại Real Madrid, gặp nhiều vấn đề trong khâu hòa nhập, và dính rất nhiều chấn thương. Nhưng với Thorgan, đây vẫn là một cột mốc quan trọng, bởi nó đánh dấu lần đầu trong sự nghiệp, anh có một mùa bóng xuất sắc hơn anh trai của mình.

Sống dưới cái bóng của Eden Hazard từ nhỏ đến lớn, đến tận khi đã 27 tuổi như hiện nay, không phải chuyện đơn giản. Từ nhỏ, Eden đã có năng khiếu vượt trội so với cậu em Thorgan. Năm Thorgan 8 tuổi, khi Lille đặt vấn đề đưa cậu gia nhập cùng đội bóng với người anh Eden, bố mẹ của cả hai đã từ chối. Họ sợ rằng khi chơi cùng một đội, hai anh em sẽ bị so sánh với nhau, khiến cả hai không thoải mái.Sau cùng, họ cho Thorgan gia nhập Lens, một kình địch của Lille.

Việc Thorgan Hazard sang Chelsea cũng là bởi đội bóng này đã ký hợp đồng với Eden Hazard. Ký với Thorgan chỉ như một hành động làm hài lòng Eden và gia đình Hazard. Quả vậy, Eden được đi trên một đường băng phẳng lặng, tạo mọi điều kiện để cất cánh ở Chelsea, còn Thorgan không được đá trận nào cho đội 1 trong suốt 3 năm thuộc ở Chelsea.

eden hazard

Anh bị cho Zulte Waregem rồi M’gladbach mượn. Khi bán đứt Thorgan cho M’gladbach với giá 8 triệu euro, Chelsea đã cài điều khoản được quyền mua lại vào tháng 6/2020 nếu muốn. Nhưng thực chất, nó chỉ là một giao kèo để đề phòng. Ngay cả khi Thorgan đã tỏa sáng ở M’gladbach, Chelsea cũng không mặn mà với cậu em nhà Hazard. Họ hài lòng bởi cái giá 8 triệu euro bán Thorgan sang Đức đã giúp họ lãi 16 lần.

Kể lại để thấy, những gì Thorgan làm được ở Dortmund mùa này có ý nghĩa thật sự lớn với cá nhân chàng trai này, và cả với cả gia đình Hazard. Đừng nghĩ rằng Eden tị nạnh gì với Thorgan. Chính Eden cũng cho rằng, Thorgan xứng đáng nhận được nhiều ngợi ca hơn, và bản thân anh đã gặp nhiều thuận lợi hơn hẳn so với người em trai trên con đường lập nghiệp.

Hẳn nhiên, Thorgan mới chỉ là một cầu thủ giỏi, chưa thể gọi là một siêu sao. Nhưng sự tiến bộ chắc chắn của anh ở mùa này cũng hứa hẹn những điều tươi sáng hơn nữa trong tương lai gần. Dortmund đã hứa trao cho Thorgan áo số 10, chiếc áo từng thuộc về Mario Goetze, cựu thần đồng của họ sẽ chia tay đội bóng vào cuối mùa này.

Đây chính là số áo mà Thorgan mặc khi chơi cho M’gladbach, nơi anh ghi 46 bàn sau 182 lần ra sân và từng có những mùa giải xuất sắc hơn cả mùa này. Khoác lên mình chiếc áo số 10 của Dortmund cũng có nghĩa, Thorgan sẵn sàng cho những áp lực lớn hơn, những sự so sánh khắc nghiệt hơn nữa từ những người yêu mến đội bóng vàng-đen. Có lẽ anh đã quen với điều đó, sau những năm tháng sống cùng Eden Hazard.

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://bongdaplus.vn/bong-da-duc/thorgan-hazard-da-thoat-khoi-cai-bong-cua-nguoi-anh-trai-noi-tieng-3044052007.html

Đọc thêm

lên đầu trang