Thứ tư, 22/09/2021

Thầy Park muốn V-League học hỏi K-League

15/01/2021 11:42

23 lượt xem

HLV Park Hang Seo bày tỏ mong muốn giải vô địch quốc gia Việt Nam (V-League) sẽ học hỏi cách thức của giải vô địch quốc gia Hàn Quốc (K-League) về việc sử dụng cầu thủ trẻ trong nước.

Theo đó, trong quãng thời gian trở lại Hàn Quốc, chiến lược gia 63 tuổi đã có buổi trả lời phỏng vấn truyền thông nước này về thời gian ông làm việc tại Việt Nam.

1610685734288951470

Trong đó, HLV Park Hang Seo có đề cập đến việc vị trí tiền đạo của Việt Nam vẫn còn khan hiếm và cần được củng cố thêm nhiều hơn nữa mà cụ thể là tại giải V-League cần tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ của Việt Nam.

“Về tổng thể, trình độ của V-League ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu như có quy định bắt buộc các đội bóng sử dụng các cầu thủ U22 giống như K-League. Nếu như V-League học hỏi được K-League, trình độ của đội tuyển Việt Nam sẽ được cải thiện. Tôi không thể ép buộc nhưng dứt khoát, đấy là một mô hình mà bóng đá Việt Nam có thể tham khảo”, HLV Park Hang Seo bày tỏ.

Cụ thể, tại K-League, mỗi đội bóng bắt buộc phải có một cầu thủ U22 Hàn Quốc ở đội hình xuất phát và 1 suất U22 ở ghế dự bị.

Nếu các đội bóng tuân thủ quy định này, họ sẽ được phép thay 3 người trong 1 trận, còn không thì chỉ được phép thay 2 người.

Đây có thể xem là điều kiện vô cùng thuận lợi giúp bóng đá Hàn Quốc phát triển, đặc biệt là tạo nhiều cơ hội được thi đấu, cọ xát cho các cầu thủ trẻ qua đó nâng tầm của bóng đá trong nước.

CK

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://baomoi.com/thay-park-muon-v-league-hoc-hoi-k-league/c/37645998.epi

Đọc thêm

lên đầu trang