Thứ bảy, 18/09/2021

Thấy gì ở tương lai Ole Gunnar Solskjaer?

20/08/2020 07:19

11 lượt xem

Kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, fan MU đã phải trải qua 4 đời HLV David Moyes, Louis van Gaal, Jose Mourinho và Ole Gunnar Soskjaer. Và chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy số phận của các HLV khi mùa giải kết thúc, hoặc với LVG là khi sắp kết thúc.

Thấy gì ở tương lai Ole Gunnar Solskjaer?

 

1- VỊ TRÍ CỦA OLE GUNNAR SOLSKJAER RẤT CHẮC CHẮN

Bất chấp dẫn dắt MU qua 1 mùa giải trắng tay, nhưng Ole vẫn chắc chắn giữ được chiếc ghế áp lực này. Nó xuất phát từ câu phát biểu ngay sau thất bại trước Sevilla:”Chúng tôi cần chi tiền để cải thiện đội hình thì mới mong cạnh tranh các danh hiệu”. Không 1 nhân viên nào dám công khai “khích tướng” ông chủ của mình bằng 1 câu như vậy nếu họ không tự tin họ đang làm tốt công việc của mình. Ai cũng biết MU chưa mua được ai cả và Ole chỉ có thể nói câu đó mà không làm sợ Ed Woodward mất lòng nếu ông không được đảm bảo vị trí. Hãy nhìn kết cục của Sarri khi “bật” ông chủ.

2- MU ĐANG TÍNH ĐẾN TƯƠNG LAI

Bằng cách tiếp tục đầu tư vào các cầu thủ trẻ, Tahith Chong và Aliou Traore đã được ưu tiên đến Werder Bremen và Caen dù HĐ cho mượn vẫn đang thảo luận. Cái tên tiếp theo là James Garner và theo tiết lộ của Nicky Butt có thể 5 cái tên nữa sẽ được cho du học để tích luỹ kinh nghiệm. Nick Cox cũng hưởng ứng chia sẻ kế hoạch Ole giành cho Hannibal Mejbri, Garibath, Ethan Laird và Teden Mengi. Mọi thứ ở học viện vẫn diễn ra đúng kế hoạch.

3- SỰ ĐOÀN KẾT ĐANG LÊN CAO NHẤT

Đúng như lời Ole 1 tuần trước, ông đang học cách Sir Alex trao quyền cho các thủ lĩnh. Không có sự đổ lỗi, không có những câu sáo rỗng, Ole đã để cho Bruno Fernandes, Harry Maguire và David De Gea lên báo phát biểu công khai tổng kết mùa giải, kêu gọi đoàn kết và đặt mục tiêu cho mùa sau. Đó chính là văn hoá thủ lĩnh dẫn dắt văn hoá khát khao chiến thắng mà Ole xây dựng. Thậm chí ông cũng không giải thích va chạm giữa Lindelof và Bruno mà tin vào chính Bruno để làm dư luận yên lòng. Đây là 1 nền tảng cực kỳ quan trọng cho tương lai.

4- MU ĐANG ẤP Ủ 1 MÙA HÈ BOM TẤN

Tôi biết có nhiều người sẽ phản ứng tôi về nhận định này. Nhưng tôi tin rằng tất cả sự tự tin của Ole, cầu thủ và sự im lặng của Ed và BLĐ cho thấy 1 cái gì đó đang diễn ra. Thậm chí họ không mua vội 1 phương án B như năm ngoái [Daniel James thay vì Jadon Sancho] hay mua đại để trấn an dư luận. MU thậm chí bỏ qua cơ hội để đón hàng loạt cái tên rẻ và cũng khá chất như Salisu, Timo, Thiago, VDB…Bất kì cái tên nào trong danh sách đó cũng sẽ làm fan MU sướng rơn và quên đi cay đắng cuối mùa.

Nhưng không, MU vẫn đang theo đuổi 1 cái gì đó lớn. Nhất là khi MU đang có túi tiền rủng rỉnh nhất hè này.

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Cao Văn Ann - ‎Fan Manchester United Việt Nam

Đọc thêm

lên đầu trang