Thứ ba, 21/09/2021

Thanh xuân của Tuấn Anh, Công Phượng sẽ rực rỡ cùng Kiatisak?

03/01/2021 09:20

16 lượt xem

Cả Tuấn Anh lẫn Công Phượng đều dành sự ngưỡng mộ và kỳ vọng lớn cho Kiatisak, có thể đưa họ đạt được thành tích cao nhất tại V.League cùng với Hoàng Anh Gia Lai.

“Tất cả cầu thủ đều quyết tâm vì hơn 2 năm nữa là hết hợp đồng. Trước khi hết hạn thì tôi cũng như các cầu thủ khác cũng muốn giúp Hoàng Anh Gia Lai đạt được một thành tích nổi bật”, Tuấn Anh chia sẻ khi cùng Kiatisak, Công Phượng giao lưu cùng người hâm mộ Hoàng Anh Gia Lai sáng 2.1.

1609683642964227793

Mơ ước của Tuấn Anh, Xuân Trường

Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường… bước chân vào học viện Hoàng Anh Gia Lai khi Kiatisak đã bắt đầu chuyển sang công tác huấn luyện. Họ đã trải qua 14 năm cùng nhau ăn tập, trưởng thành và thi đấu cho màu áo Hoàng Anh Gia Lai. Tuy nhiên, kể từ khi lên chơi ở V.League, họ vẫn “trắng tay”, chưa có được danh hiệu lớn nào.

Sở hữu hoàng loạt nhân tố xuất sắc, lên tuyển Việt Nam nhiều, đội bóng của bầu Đức lại có thành tích không ưng ý tại V.League. “Dành cả thanh xuân để trụ hạng”, câu cảm thán của tiền vệ Trần Minh Vương trước đây là sự khái quát chân thực nhất tình hình của đội bóng phố Núi suốt hơn nửa thập kỷ qua.

Điều đó khiến bản thân những ngôi sao như của đội bóng rất thất vọng. Bởi hơn ai hết, họ là người mong mỏi Hoàng Anh Gia Lai phải có thành tích. Xuân Trường, Văn Toàn từng nói: “Chúng tôi mong sẽ cùng các đồng đội đã gắn bó với nhau từ nhỏ sẽ đạt được một danh hiệu lớn cùng Hoàng Anh Gia Lai”.

Sau mùa giải 2020 sớm vào Top 8 không phải lo trụ hạng, bầu Đức đã làm sống lại hy vọng của các cầu thủ con cưng bằng việc mời lại Kiatisak dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai. “Sắc” sẽ gắn bó với đội bóng trong hợp đồng 2 năm, bằng với quãng thời gian trong hợp đồng còn lại giữa một số ngôi sao của đội với Hoàng Anh Gia Lai.

1609683643164275844

Đấy sẽ là 2 năm để Tuấn Anh, Công Phượng… cùng sống trong giấc mơ với Kiatisak. Chiến lược gia người Thái Lan đã có quãng thời gian như ông nói “đẹp nhất” trong đời cầu thủ với Hoàng Anh Gia Lai. Giờ là lúc, ông cùng các học trò tìm lại hào quang cho đội bóng phố Núi, để Tuấn Anh hay Xuân Trường… có cái kết trọn vẹn nhất với đội bóng, trọn ân tình với bầu Đức.

Tham vọng của Kiatisak

“Zico Thái Lan” không nghĩ một ngày sẽ dẫn dắt lứa Công Phượng, Tuấn Anh… Ông dành sự ngưỡng mộ cho họ và đối ông, việc làm thầy của họ là một đặc ân, đi cùng với sức ép lớn. Tuy nhiên, quan điểm của ông rất rõ ràng. Hoàng Anh Gia Lai sẽ không dựa vào bất cứ một ngôi sao nào. Ông nhấn mạnh sẽ tạo ra tâm lý chiến thắng cho các cầu thủ, để họ bước vào sân với tinh thần chiến đấu mạnh mẽ.

“Bóng đá là tập thể, điều quan trọng phải giúp tập thể trở nên mạnh hơn. Công Phượng hay Tuấn Anh muốn trở nên tốt hơn phải có tập thể giúp sức cho họ. Tôi muốn các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai phải có trách nhiệm vào nhau. Tôi không đặt kỳ vọng, áp lực riêng cho các nhân nào, hay yêu cầu Công Phượng phải ghi bao nhiêu bàn?”, Kiatisak chia sẻ.

Cựu huấn luyện viên tuyển Thái Lan nhấn mạnh, ông sẽ cải thiện Hoàng Anh Gia Lai dần dần, đặc biệt là sự cân bằng giữa các tuyến. Ông cam kết sẽ thay đổi tình trạng “công làm, thủ phá” vốn là điểm yếu cố hữu của đội chủ sân Pleiku những mùa bóng qua.

Tuy nhiên, ông không muốn tiết lộ nhiều về lối chơi sẽ xây dựng cho đội nhà. Ông nói: “Hoàng Anh Gia Lai sở hữu nhiều cầu thủ có kỹ thuật, là tuyển thủ quốc gia. Điều đó tạo điều kiện thuận lợi cho tôi làm việc. Nhưng tôi sẽ không tiết lộ lối chơi sẽ áp dụng cho đội bóng. Tôi không nói được. Mọi người hãy chờ xem trận khai mạc sẽ rõ”.

Theo lịch, Hoàng Anh Gia Lai sẽ gặp Sài Gòn trên sân khách hôm 16.1 tới, ở vòng 1 V.League 2021.

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang