Thứ năm, 20/01/2022

Tắc cửa khẩu Lạng Sơn: Hàng Trung Quốc nhập gấp đôi hàng Việt Nam xuất, tại sao Việt Nam để yên?

10/01/2022

Hơn 2.015 xe tải được xuất khẩu từ Lạng Sơn, và lượng xe tải nhập khẩu từ Trung Quốc luôn gấp nhiều lần lượng xe tải xuất khẩu từ Việt Nam.

Tại Cảng Lạng Sơn, việc thông quan hàng hóa giữa Trung Quốc và Việt Nam có sự chênh lệch rất lớn, lượng ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc luôn gấp nhiều lần lượng ô tô xuất khẩu từ Việt Nam.

Thông tin này được thể hiện trong báo cáo chính thức do Ban Quản lý Khu kinh tế cảng cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn trình UBND tỉnh Lạng Sơn.

1641805061521626742

Chẳng hạn, ngày 4/1, chỉ có 63 xe tải, trong đó có 56 xe chở trái cây xuất từ ​​cảng quốc tế Hữu Nghị. Thay vào đó, Trung Quốc đã xuất khẩu 304 ô tô sang Việt Nam, trong đó có 258 ô tô tải.

Tính ra, lượng ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc gấp 4 lần lượng ô tô xuất khẩu. Còn tại Cửa khẩu Chi Ma, tình hình xuất khập khẩu có cân bằng hơn khi có 30 xe hàng được nhập khẩu từ Trung Quốc, 26 xe hàng được xuất khẩu từ Việt Nam.

Trong báo cáo mới nhất Ban quản Trong báo cáo mới nhất Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn vừa gửi UBND tỉnh Lạng Sơn sáng 7.1 cho thấy, trong ngày 6.1, tại Cửa khẩu Hữu Nghị đã có 83 xe hàng được xuất khẩu thành công, gồm 59 xe đi thẳng và 24 xe sang tải.

Trong khi đó, tổng số xe nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam là 366 xe, trong đó có 279 xe hàng. Nếu chỉ so sánh riêng xe hàng thì số xe hàng Trung Quốc nhập khẩu về cũng cao gấp hơn 3 lần so với số xe xuất khẩu từ Việt Nam.

Trong khi đó, theo thống kê của Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn, đến 8 giờ sáng nay 7.1, ở các cửa khẩu vẫn đang còn 2.015 xe hàng chờ xuất khẩu sang Trung Quốc. Cụ thể, tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị còn tồn 1.270 xe, trong đó hàng hoa quả khoảng 800 xe, nhóm hàng nông sản (ớt, thạch đen…) là 33 xe, còn lại là ván bóc, linh kiện điện tử và các loại hàng hóa khác.

Tại cửa khẩu Chi Ma có khoảng 340 xe, trong đó nhiều nhất là các mặt hàng nông sản (tinh bột sắn, hạt tiêu, vừng, hạt sen, thạch …), chiếm 298 xe.

Hiện ở Lạng Sơn chỉ có 2 cảng là Cảng quốc tế Hữu Nghị và Cảng Chi Ma có hoạt động xuất nhập khẩu với Trung Quốc. Nhưng mỗi ngày, tổng lượng xe xuất tại 2 cảng trên chỉ khoảng 100 chiếc.

Trước thực trạng chính sách “không dịch bệnh” của Trung Quốc dẫn đến việc các xe tải xuất khẩu của Trung Quốc tại Lạng Sơn bị bắt giữ, UBND tỉnh Lạng Sơn và các cảng vụ đã nhiều lần liên hệ, trao đổi với phía Trung Quốc. Hai bên sẽ tăng ngày làm việc thêm một ngày, cũng như nối lại hoạt động xuất khẩu tại các cửa khẩu mới để đẩy nhanh lượng hàng tồn kho. Nhưng trong nhiều ngày, Trung Quốc đã không phản hồi.

Tôi là Minh Anh, tôi đang tham gia cộng tác tại Bongdahub. Tôi mong muốn theo đuổi sự nghiệp của một nhà phân tích, bình luận tình hình chính trị, quân sự thế giới. Ngoài ra, tôi có niềm đam mê to lớn đối với khám phá khoa học, tôi có thể ngồi hàng giờ để nói cho bạn nghe về những chủ đề liên quan đến 'Con người, vũ trụ và sự sống ngoài Trái Đất.'

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang