Thứ hai, 29/11/2021

SEA Games 31 lùi thời hạn, rõ thời gian Việt Nam tổ chức

19/10/2021

Chính phủ Việt Nam đã cho phép lùi thời hạn tổ chức SEA Games 31.

SEA Games dự kiến tổ chức vào tháng 5/2022

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp mà SEA Games 31 đã không thể diễn ra theo đúng kế hoạch. Vào chiều qua (18/10), tại Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã tổ chức cuộc họp trực cuộc họp trực tuyến.

Tham dự buổi họp có 39 đại biểu – đại diện cho 11 Uỷ ban Olympic Quốc gia và lãnh đạo các thành viên của SEAGF. Việt Nam dự họp với ông Trần Đức Phấn – Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó trưởng BTC SEA Games 31 và ông Trần Văn Mạnh – Tổng Thư ký Uỷ ban Olympic Việt Nam.

Liên quan đến SEA Game 31, ông Trần Đức Phấn đã cho biết thời điểm này, chính phủ Việt Nam đã cho phép lùi thời gian tổ chức đến quý 2 năm 2022 (dự kiến vào tháng 5) và sẽ thông báo tới SEAGF và các Ủy ban Olympic quốc gia sau khi có quyết định cụ thể chính thức.

1634608067670556830

Sao la được lựa chọn là linh vật của SEA Games 31

BTC SEA Games 31 đang tính để việc triển khai tu sửa, nâng cấp các địa điểm thi đấu, BTC cũng đang xây dựng lại lộ trình tổ chức đại hội, cập nhật các mốc thời gian như Hội nghị trưởng đoàn, họp kỹ thuật, thời hạn đăng ký… và sẽ thông báo về các nước.

Các đại biểu dự họp đã ủng hộ quyết định này và cho rằng điều này sẽ cho phép các nước có thời gian báo cáo chính phủ của họ để cấp ngân sách cho năm 2022. Đặc biệt là giúp cho Campuchia tiến hành các bước tiếp theo trong việc tổ chức SEA Games 32 vào năm 2023.

 

Về dự thảo tuyên bố chung của Bộ trưởng Thể thao các nước ASEAN, các đại biểu đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, ghi nhận tầm quan trọng của tuyên bố này với việc nâng cao trình độ vận động viên và phát triển thể thao Đông Nam Á tại các kỳ ASIAD, Olympic trong tương lai…

Về chuyên môn, các đại biểu xác nhận các môn thể thao được lựa chọn cho mỗi kỳ SEA Games được đưa vào Điều 34 của Điều lệ SEAGF. Đặc biệt, các môn thể thao thuộc nhóm 1 là bắt buộc (điền kinh và các môn thể thao dưới nước: bơi, nhảy cầu và bóng nước); các môn nhóm 2 là các môn do nước chủ nhà lựa chọn, gồm ít nhất 14 môn trong danh sách 38 môn thể thao Olympic và châu Á, còn nhóm 3 là các môn nước chủ nhà lựa chọn gồm ít nhất 2 môn và nhiều nhất 8 môn.

Mục đích của Hội nghị Bộ trưởng ASEAN sắp tới là nâng cao trình độ các vận động viên khu vực Đông Nam Á tại các giải đấu khu vực và quốc tế, đồng thời đẩy mạnh thành tích tại các kỳ ASIAD và Olympic.

Minh Thư – Thể Thao Việt Nam

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang