Thứ tư, 19/01/2022

Sau thất bại ở chung kết, phía Indonesia lên tiếng ‘tố’ BTC AFF Cup?

02/01/2022

Phía ĐT Indonesia cho rằng AFF Cup đã có những quyết định bất lợi cho mình.

Phía ĐT Indonesia cho rằng AFF Cup đã có những quyết định bất lợi cho mình.

AFF Cup 2021 đã chính thức khép lại với chức vô địch thuộc về ĐT Thái Lan. Mặc dù rất cố gắng ở trận chung kết lượt về, tuy nhiên ĐT Indonesia đã không thể lật ngược thế cờ sau khi để thua 0-4 ở trận lượt đi.

Sau giải đấu, bên phía Indonesia bất ngờ lên tiếng “tố” ban tổ chức đã xử ép đội tuyển nước này. Theo đó, bốn cầu thủ là Elkan Baggott, Victor Igbonefo, Rizky Dwi và Rizky Ridho đã không thể góp mặt trong trận chung kết lượt về với ĐT Thái Lan do đã vi phạm quy tắc bong bóng của nước chủ nhà. Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Indonesia – ông Yunus Nusi cho biết: “Chúng tôi không thể ngừng suy nghĩ về chính phủ Singapore liên quan đến câu chuyện này.

Chúng tôi đã phải nhận án phạt từ AFF vì 4 cầu thủ vi phạm luật bong bóng từ ngày 23/12. Indonesia đã nộp phạt tuy nhiên các cầu thủ vẫn không được thi đấu ở trận chung kết lượt về.

Indonesia nhận quyết định qua thư điện tử tuy nhiên nó chỉ có phần nội dung. Sau đó, một thư điện tử khác được gửi đúng vào thời khắc giao thừa. Tôi không rõ đây là cố ý hay theo quy định nữa. PSSI chắc chắn không thể im lặng về sự việc lần này. Đội tuyển của chúng tôi đã phải chịu đựng rất nhiều tại kỳ AFF Cup lần này”.

1641086996680300858

Elkan Baggott không được thi đấu ở trận chung kết lượt về. (Ảnh: Getty)

Mặc dù không nâng cao chức vô địch AFF Cup 2021, tuy nhiên các học trò của HLV Shin Tae-yong lại nhận được nhiều lời khen ngợi. Với đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ ở độ tuổi U23, ĐT Indonesia được kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại SEA Games và AFF Cup trong năm 2022.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang