Thứ ba, 21/09/2021

Sau Thái Lan, đến lượt Malaysia “xem nhẹ” SEA Games 31

15/01/2021 04:26

18 lượt xem

Liên đoàn bóng đá Malaysia dự kiến chỉ cử đội U19 tham dự SEA Games 31 để tạo tiền đề vòng loại Olympic 2024.

Sau tấm Huy chương vàng SEA Games 30 tại Philippines, huấn luyện viên Park Hang-seo ngay lập tức bắt tay vào việc tìm kiếm lực lượng, xây dựng đội hình và lối chơi cho lứa U22 Việt Nam. Bảo vệ thành công ngôi vương tại SEA Games trên sân nhà là mục tiêu mà chiến lược gia người Hàn Quốc và các học trò hướng đến.

Khác với Việt Nam, các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á dường như lại “ngó lơ” với sân chơi này. Sau Thái Lan, đến lượt Malaysia cũng dự kiến chỉ cử đội U19 tham dự SEA Games 31.

Theo tân Giám đốc kỹ thuật Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) – ông Ong Kim Swee cho biết, quyết định này được đưa ra sau cuộc họp Ban chấp hành FAM lần thứ 12. Họ muốn lấy SEA Games làm “bàn đạp” để hướng đến những mục tiêu cao hơn tại vòng loại Olympic 2024.

1610702790334884821

“Liên đoàn bóng đá Malaysia vẫn chưa bổ nhiệm huấn luyện viên trưởng nhưng hiện tại đã đưa ra quyết định trao cơ hội cho U19 Malaysia tham dự SEA Games 31. Chúng tôi hướng đến những mục tiên lâu dài, tạo điều kiện cho đội U19 có cơ hội tiếp xúc và cọ xát để chuẩn bị cho vòng loại Olympic Paris vào năm 2024.

Chúng tôi đang cân nhắc giữa 2 đội. Đó là đội U19 do huấn luyện viên Brad Maloney dẫn dắt, hoặc lứa cầu thủ thuộc Young Tigers – đội bóng của chương trình Phát triển bóng đá quốc gia (NFDP) do huấn luyện viên Yursi Che Lah điều hành”, ông Kim Swee chia sẻ và cho biết thêm:

“Malaysia sẽ có khoảng thời gian dài chuẩn bị trước khi tham dự vòng loại Olympic. SEA Games và vòng loại U23 châu Á chính là cơ hội để thử sức.

Chúng tôi không coi thường SEA Games, chỉ là muốn tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Đây là một trong những thế hệ tốt nhất mà bóng đá Malaysia đào tạo”.

Sau Thái Lan, việc Malaysa chỉ cử đội hình 2 tham dự SEA Games 31 khiến nhiều người lo lắng cho chất lượng của giải đấu. Tuy nhiên, đó cũng chỉ là những lời phát biểu của lãnh đạo Liên đoàn bóng đá nước này. Không có gì chắc chắn rằng họ sẽ giữ nguyên chiến lược và có thể sẽ lại có một đội U22 Malaysia với lực lượng mạnh nhất dự SEA Games 31.

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://laodong.vn/bong-da/sau-thai-lan-den-luot-malaysia-xem-nhe-sea-games-31-870526.ldo

Đọc thêm

lên đầu trang