Thứ sáu, 03/12/2021

Sau pha đáp trả gắt, thầy Park vẫn đang nợ bầu Hiển 1 lời xin lỗi?

25/10/2021

Cách đây không lâu, HLV Park Hang Seo và bầu Hiển đã có những màn đấu khẩu thú vị trên báo chí.

…không phải việc của Hà Nội FC“, HLV Park Hang-seo đã thực sự “nóng mặt” trong lời phát biểu đáp trả bầu Hiển trong buổi họp báo trước trận gặp Oman. Đấy là điều tối kỵ trước trận đấu quan trọng, bởi nó gây ảnh hưởng không ít đến tâm lý của các cầu thủ. Mà ở đội tuyển Việt Nam của ông Park, cầu thủ CLB Hà Nội nào có ít.

Ai đúng, ai sai trong lời nhận xét của bầu Hiển và cú đáp trả “cực gắt” của thầy Park, e rằng rất khó để phân định rạch ròi. Song tạm nhìn vào trận đấu diễn ra sau đấy của đội tuyển Việt Nam, có thể thấy bầu Hiển đang nói đúng, và HLV Park Hang-seo đang “sa lầy” và trả giá bởi những lựa chọn “bảo thủ” của mình. Trận gặp Trung Quốc, thầy trò ông còn thua đau đớn, nhưng đến trận gặp Oman ngay sau cú đáp trả gắt gao với bầu Hiển, đội tuyển Việt Nam thua một trận đầy xứng đáng, trận đấu mà họ chơi tệ nhất trong số 4 trận gần đây.

1635165797933168904

Đây chắc hẳn sẽ chưa phải là trận đấu tệ nhất của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á, bởi ông Park cùng các học trò vẫn còn đến 6 trận nữa, trước những đối thủ cực mạnh và cực kỳ khát điểm như Nhật Bản, Australia hay Saudi Arabia. Và điều quan trọng nhất là tinh thần của đội tuyển Việt Nam ở thời điểm này là rất tệ, còn thầy Park thì vẫn phải loay hoay với nhận xét “bảo thủ” của bầu Hiển.

Thực tình mà nói, quan hệ giữa HLV Park Hang-seo và bầu Hiển không hề căng thẳng, thậm chí là cực kỳ tốt đẹp, và nên tốt đẹp. Còn nhớ ở thời điểm CLB Hà Nội giành chức vô địch Cúp Quốc gia mùa bóng 2020, ông Park đã gửi lẵng hoa chúc mừng kèm theo cả dòng tên đậm phong cách tặng quà kiểu Việt Nam. Trong màn ăn mừng chức vô địch của đội bóng thủ đô, lẵng hoa ấy trở thành điểm nhấn nổi bật.

Dẫu cho ông Park có được đội ngũ tư vấn truyền thông cực tốt, để đưa ra hành động rất đúng lúc với đội bóng của bầu Hiển, thì cũng phải công nhận rằng bản thân HLV Park Hang-seo rất biết cách “nhập gia tùy tục”. Ông thừa biết các cầu thủ thuộc CLB Hà Nội của bầu Hiển quan trọng đến thế nào với mình, chắc hẳn ông cũng biết rằng bầu Hiển đã hi sinh cho bóng đá Việt Nam nhiều đến thế nào, cũng như có công với bóng đá Việt Nam thế nào.

1635165797323548996

Ông Park có quyền “bật lại” bầu Hiển trên cương vị HLV trưởng ĐTQG Việt Nam. Song rõ ràng đấy không phải là quyết định khôn ngoan, thậm chí là quyết định cực kỳ sai lầm. Lý giải cho sai lầm ấy, chỉ có thể là bản thân ông thầy người Hàn Quốc đang khủng hoảng về mặt tâm lý, để rồi không thể giữ nổi bình tĩnh khi bản thân ông phải là người tỉnh táo nhất.

Triều đại nào rồi cũng sẽ phải có những thăng trầm. Ông Park nhẽ ra là người hiểu nhất những trầm luân trong sự nghiệp, khi từng phải chịu đến 15 năm thất bại, để rồi có ngày lấy lại danh tiếng cùng bóng đá Việt Nam. Song có lẽ đứng giữa hàng triệu lời tung hô, cũng những thành công liên tiếp, ông đã quên mất cách chấp nhận thất bại, lấy nó làm động lực để thay đổi, để nhìn lại và cải thiện bản thân.

Đấy mới là điều đáng lo nhất cho bóng đá Việt Nam. Và đấy mới là ý tứ sâu xa nhất của “phép thử” mà bầu Hiển hướng về thầy Park.

U23 Việt Nam sắp bước vào giải đấu khá quan trọng của bóng đá Việt Nam, với 8 trong số 23 cầu thủ chuẩn bị ra sân dưới sự chỉ đạo của thầy Park là “quân bầu Hiển”, lại toàn là những trụ cột của U23 Việt Nam như Việt Anh, Văn Tới, Văn Xuân, Xuân Tú, Hai Long, Văn Đạt, Văn Công, Quan Văn Chuẩn.

Có lẽ đã đến lúc thầy Park gạt qua sự tự ái, để nói lời xin lỗi với bầu Hiển?

Ngô Trà

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang