Thứ hai, 24/01/2022

Ronaldo kể chuyện xúc động về Sir Alex và người quan trọng nhất đời mình

20/12/2021

Mới đây, Cristiano Ronaldo đã có những chia sẻ về người thầy cũ của mình.

Mới đây, Cristiano Ronaldo đã có những chia sẻ về người thầy cũ của mình.

Không có gì bí mật khi Cristiano Ronaldo và Sir Alex Ferguson có một mối quan hệ đặc biệt với nhau từ thời còn làm việc chung ở Manchester United.

Ronaldo gia nhập United từ Sporting Lisbon vào năm 2003 và thi đấu dưới trướng HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson trong 6 năm. Mối quan hệ như cha con của cả hai vẫn tiếp tục ngay cả khi Ronaldo rời MU đến Real Madrid vào năm 2009 với giá kỷ lục thế giới khi đó là 80 triệu bảng Anh.

1639965707453309556

Sir Alex Ferguson và Ronaldo có mối quan hệ gắn bó đặc biệt. ẢNH: DAILY STAR

Sir Alex Ferguson sau đó đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Ronaldo trở lại Old Trafford vào mùa hè vừa qua. “Bộ đôi vàng” này đã chia sẻ vô số kỷ niệm cùng nhau.

Mới đây, Ronaldo đã tiết lộ Sir Alex Ferguson đã làm một điều quan trọng trong cuộc đời anh. Fergie đã cho Ronaldo được phép rời xa sân bóng để trở về Bồ Đào Nha chăm sóc người cha đang đau ốm, trong bối cảnh MU đang bước vào giai đoạn cực kỳ quan trọng của mùa giải. Cha của Ronaldo, ông Jose Dinis Aveiro đã qua đời vào năm 2005 ở tuổi 52 vì mắc bệnh suy gan.

“Có lẽ Sir Alex Ferguson không nhớ, nhưng tôi muốn nói rằng đó là một câu chuyện đẹp”, Ronaldo nói trong cuộc trò chuyện với chính Sir Alex Ferguson trong chương trình Inside View của Manchester United được phát sóng hôm nay (19-12).

1639965708499598373

Ronaldo xem Sir Alex Ferguson như người cha thứ hai. ẢNH: GETTY

Ronaldo tiếp tục kể câu chuyện mà tờ Daily Star (Anh) mô tả là rất xúc động và đẫm nước mắt: “Một ngày nọ, cha tôi phải nhập viện. Tôi rất xúc động và thấp thỏm. Tôi nói chuyện với Sir Alex Ferguson và ông ấy nói: “Cristiano, cậu hãy đến đó trong 2 hoặc 3 ngày”.

Thời điểm đó, Manchester United có nhiều trận đấu khó khăn phía trước và tôi là nhân tố chủ chốt của đội. Và Sir Alex đã nói: “Sẽ rất khó khăn vì chúng ta có những trận đấu khó khăn, nhưng tôi hiểu hoàn cảnh của cậu. Tôi sẽ để cậu ở ngoài và cậu có thể đi gặp cha mình”.

Đối với tôi, đây là điều quan trọng nhất, ngoài chức vô địch Champions League, vô địch Premier League, giành cúp và nhiều thứ khác. Vì vậy, tôi đánh giá cao Sir Alex Ferguson vì ông ấy luôn nói với tôi và thực hiện chúng”.

Trong khi đó, Ferguson, 79 tuổi đã kể những kinh nghiệm của ông khi còn là một HLV trẻ giúp ông phát triển những kỹ năng về quản lý con người theo cách đáng kinh ngạc.

1639965708391842506

Ronaldo chăm chú lắng nghe chia sẻ của ông thầy Sir Alex Ferguson trong chương trình Inside View. ẢNH: DAILY STAR

Sir Alex Ferguson nói: “Tôi có được điều đó từ trải nghiệm khi còn là một HLV trẻ. Khi tôi 33 tuổi, một chàng trai trẻ đã đến văn phòng của tôi. Hôm đó là thứ ba và cậu ta nói: “Thưa ông chủ, tôi có thể nghỉ ngày thứ sáu được không? Tôi trả lời tại sao cậu muốn nghỉ vào thứ sáu? Cậu ta nói “Mẹ mất”.

Bạn chính thức bị “đánh bại”. Bạn có thể làm được gì? Tôi đã nói “Ồ, tất nhiên rồi con trai”. Kể từ thời điểm đó, nếu một cầu thủ đến nói với tôi rằng “Tôi muốn nghỉ vào ngày mai, thì tôi sẽ nói “Được, tôi có thể giúp cậu”.

Trong trường hợp của Cristiano Ronaldo, tôi biết bố của cậu ấy bị ốm và tôi biết ông ấy nhập viện. Điều quan trọng là Ronaldo phải ở đó với bố. CLB bóng đá không quan trọng và một số thứ còn lớn hơn 1 CLB bóng đá. Gia đình chắc chắn là một trong số đó, không có gì phải bàn cãi cả. Bạn không bao giờ nên đặt bất kỳ CLB nào trên gia đình của mình”.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang