Thứ bảy, 27/11/2021

Rơi vào bảng đấu ‘đại khó’, HLV đội tuyển Việt Nam nói gì?

28/10/2021

Đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu có độ khó cực lớn tại Asian Cup 2022.

Ngay sau lễ bốc thăm Asian Cup nữ 2022, nhìn vào bảng đấu của đội nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung bày tỏ: “Đây là một bảng đấu rất khó khăn cho tuyển Việt Nam khi chúng ta đối đầu với cả 3 đối thủ đều mạnh là Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. Bóng đá có nhiều sự may rủi về bốc thăm, nhưng phải biết là dù có rơi vào bảng đấu nào thì chúng tôi vẫn phải thi đấu, nên ngay từ bây giờ chúng tôi sẽ phải lên một kế hoạch để chuẩn bị thật tốt cho giải đấu sắp tới”.

Vị HLV trưởng của đội nữ Việt Nam cũng chia sẻ thêm: “Trước khi bốc thăm, mục tiêu chúng tôi đặt ra là nỗ lực lọt vào 5 đội hàng đầu để góp mặt ở World Cup 2023. Nhưng sau bốc thăm thì điều đó chẳng hề dễ dàng và phải tính toán từng trận một. Theo đó, chắc chắn chúng ta sẽ phải tập trung vào trận gặp Myanmar. Vì đây là đối thủ ngang tầm với Việt Nam. Riêng Nhật Bản và Hàn Quốc có trình độ hơn hẳn, nên sẽ có gắng giành được 1 điểm trước họ. Muốn có được điều ấy thì ngoài việc các cầu thủ của chúng ta phải thi đấu đến 200% sức lực thì chúng ta còn cần phải có sự may mắn”.

1635422121984400560

Để chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2022, HLV Mai Đức Chung cho biết ông đã có kế hoạch cho đội nữ Việt Nam ngay từ khi giành vé vào vòng chung kết. Bởi thực tế bóng đá nữ khác bóng đá nam và cần phải có thời gian tập trung dài hơi hơn. “Nếu giải VĐQG nữ 2021 được thi đấu trong tháng 11 tới thì ngay sau giải kết thúc khoảng 3 ngày thì chúng ta sẽ tập trung để chuẩn bị cho Asian Cup 2022. Còn nếu giải không thể diễn ra thì chúng ta sẽ tập trung sớm hơn”.

Nói về điểm yếu của đội nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đã cho biết: “Điểm yếu lớn nhất của tuyển nữ Việt Nam đấy chính là kinh nghiệm thi đấu quốc tế, bởi thực tế thời gian qua các em quá thiếu những đấu cọ xát quốc tế. Ngoài ra, chúng ta vẫn còn một số vấn đề nữa, nhưng sẽ khắc phục từ từ trong thời gian tới”.

VCK Asian Cup nữ 2022 sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến 6/2/2022 tại Ấn Độ. ĐT nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp Hàn Quốc (22/1), Nhật Bản (25/1) và Myanmar (28/1) ở vòng bảng.

ĐỖ TUẤN

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang