Thứ tư, 19/01/2022

Rò rỉ hình ảnh chân thực của ‘Túp lều bí ẩn’ trên mặt trăng do Trung Quốc phát hiện | Thật 100 %

12/01/2022

“Túp lều mặt trăng” bí ẩn mà tàu thăm dò mặt trăng Yutu-2 của Trung Quốc chụp được thực chất chỉ là một tảng đá hình con thỏ dễ thương.

Ngày 7/1, nhóm nghiên cứu tàu thăm dò Yutu-2 thông báo đã kiểm tra kỹ hơn vật thể hình khối.

Vật thể lần đầu tiên xuất hiện trong trường quan sát của camera dò tìm của Yutu-2 vào tháng 12, và nó trông giống như một khối mờ ở đường chân trời. Vì vật thể này trông đối xứng bất thường và có phần trên bằng phẳng một cách kỳ lạ, các nhà nghiên cứu từ chương trình tiếp cận của Cục Không gian Quốc gia Trung Quốc đã nói đùa rằng nó có thể là một hành tinh cabin của người ngoài hành tinh.Một tháng sau khi tàu thăm dò di chuyển từ vị trí ban đầu nơi hình ảnh “cabin mặt trăng” được chụp đến vị trí của chính vật thể đó, máy ảnh của tàu thăm dò hiện đã gửi cận cảnh vật thể trên Trái đất.

1641976373200259830

Các bức ảnh cho thấy tảng đá nhỏ hơn nhiều so với nhìn từ xa.

Nó cũng tròn và dễ thương hơn nhiều. Trên thực tế, nó trông rất giống một chú thỏ đang cúi mình nhai những củ cà rốt (thực ra là những tảng đá nhỏ hơn).

Nhà báo không gian Andrew Jones đã tweet: “Bề mặt Mặt Trăng là 38 triệu km vuông đá, nếu có bất kỳ thứ gì khác tồn tại thì nó sẽ là đặc biệt về mặt thiên văn. Nhưng dù có kích thước nhỏ, tảng đá hình” Thỏ Ngọc “cũng sẽ là một nỗi thất vọng lớn đối với một số người.

Vì những hình ảnh ban đầu thiếu góc nhìn nên nhiều người muốn có một công trình kiến ​​trúc lớn trông giống Khải Hoàn Môn hơn hoặc tòa nhà trụ sở CCTV cao chót vót ở Bắc Kinh, Trung Quốc, nhà báo Jones cho biết.

1641976375302994645

Với việc đưa đá “Jewel Rabbit” vào danh mục, tàu thăm dò Yutu-2 sẽ tiếp tục khám phá miệng núi lửa Von Karman rộng 186 km trên mặt trăng. Tàu vũ trụ Yutu-2 đã khám phá khu vực kể từ khi tàu vũ trụ Chang’e-4 đưa nó lên bề mặt mặt trăng khi nó hạ cánh lần đầu tiên ở phía xa của mặt trăng vào tháng 1 năm 2019.

Tàu thăm dò có thời gian tồn tại lâu nhất để khám phá bề mặt Mặt Trăng.

1641976376215979914

Tàu đã khám phá lớp đất xốp đã tạo nên ít nhất 40 m trên cùng của bề mặt mặt trăng và nghiên cứu một chất giống như gel có màu sắc kỳ lạ được tìm thấy trong miệng núi lửa. Năm 2020, một nghiên cứu mới cho thấy đây hóa ra chất này là đá tan chảy với nhau, gây ra bởi một vụ va chạm với thiên thạch cách đây rất lâu.

Tôi là Minh Anh, tôi đang tham gia cộng tác tại Bongdahub. Tôi mong muốn theo đuổi sự nghiệp của một nhà phân tích, bình luận tình hình chính trị, quân sự thế giới. Ngoài ra, tôi có niềm đam mê to lớn đối với khám phá khoa học, tôi có thể ngồi hàng giờ để nói cho bạn nghe về những chủ đề liên quan đến 'Con người, vũ trụ và sự sống ngoài Trái Đất.'

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang