Thứ tư, 22/09/2021

Rashford: Mourinho đã dạy cầu thủ MU cách kiếm phạt đền

15/01/2021 11:35

27 lượt xem

Theo Marcus Rashford, không phải ngẫu nhiên mà các cầu thủ MU được hưởng nhiều phạt đền. Đó là kết quả của quá trình họ học hỏi và tích lũy kinh nghiệm từ thời điểm HLV Mourinho còn cầm quân ở Old Trafford.

Trong mùa giải Ngoại hạng Anh 2020/2021, MU là một trong những đội được hưởng phạt đền nhiều nhất. HLV Klopp của Liverpool từng thốt lên rằng số lần The Kop được hưởng 11m trong 5 năm qua còn không bằng số lần MU được đá penalty trong 2 năm gần nhất.

1610685349563763829

Rashford chia sẻ anh và các đồng đội đã được HLV Mourinho chỉ dẫn về cách kiếm phạt đền. (Ảnh: Getty).

Tuy nhiên theo Marcus Rashford, không phải ngẫu nhiên mà các cầu thủ MU được hưởng nhiều phạt đền. Đó là kết quả của quá trình họ học hỏi và tích lũy kinh nghiệm từ thời điểm HLV Mourinho còn cầm quân ở Old Trafford.

Rashford chia sẻ: “Nếu bạn đối mặt với một thử thách khi đang rê bóng hoặc tăng tốc trong vòng cấm, bạn sẽ không muốn bị đối phương tắc bóng được vì bạn muốn tìm cơ hội để ghi bàn. Tuy nhiên, hậu vệ đối phương sẽ làm tất cả để ngăn cản bạn và khi ấy hoặc là bàn thắng, hoặc là quả penalty sẽ xảy ra.

Dù vậy, cũng có nhiều lần chúng tôi không thể kiếm phạt đền dù đã bị đối thủ tác động. Sau 5 hay 6 lần như vậy, tôi đã được Jose (HLV Mourinho) chỉ dẫn. Ông ấy nói ‘Nếu cậu không thực sự hiểu rõ về cách cậu phải làm để trọng tài xử lý có lợi cho cậu thì cậu sẽ chẳng nhận được quả penalty nào đâu’.

Kể từ đó, chúng tôi bắt đầu nhận được một vài quả phạt đền. Đó là thứ bạn phải dần dần học hỏi và tự hiểu ra sau mỗi trận đấu”.

Cuối tuần này, MU của Rashford sẽ có trận đấu cực kỳ quan trọng với Liverpool. Nếu có thể đánh bại The Kop ngay tại Anfield, MU sẽ tạo nên khoảng cách 6 điểm so với đối thủ trên BXH./.

PV/VOV.VN

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://baomoi.com/rashford-mourinho-da-day-cau-thu-mu-cach-kiem-phat-den/c/28322638.epi

Đọc thêm

lên đầu trang