Thứ bảy, 18/09/2021

Những thống kê đáng chú ý: Thầy Park có toan tính gì ở lượt về gặp мคlaysia?

11/06/2021 06:38

133 lượt xem

Lượt đi không phải là trận đấu hay nhưng мคng đậm dấu ấn chiến thuật của HLV Park Hang-seo. Lượt về sẽ lại là một lần หữa mà HLV Park Hang-seo muốn mượn sự nao núng rửa hận của đối thủ để tìm chiến thắng.

Hay xem những con số biết nói ở lượt đi qua bảng phân tích sau:

1623411519507941759

Thống kê chuyên môn qua lượt đi trên sân Mỹ Đình

Những con số cho thấy đội tuyển Việt Nam dù chơi trên sân nhà nhưng có lúc để cho đối thủ cầm bóng nhiều hơn, triển khai tấn công nhiều hơn nhưng quan trọng nhất là không cho họ tiếp cận cầu môn để ghi bàn.

Cả trận chỉ có hai cú sút trúng mục tiêu và cả hai đều thuộc về Việt Nam trong đó có bàn thắng rất đẹp và độc của Quang Hải. Ngược lại Malaysia không có cú sút nào trúng đích dù thời gian khống chế bóng của họ là 52% so với 48 của Việt Nam.

Ông Tan Cheng Hoe đã rơi vào cái bẫy của HLV Park Hang-seo khi ông Park chủ động đá sân nhà nhưng đa số chỉ khai thác cơ hội từ những tình huống phản công. Từ những tình huống đó Malaysia mới sơ hở và đó là điều kiện để học trò ông khoét vào.

1623411519496578763

Lượt đi Tuấn Anh đã thi đấu rất hay, quét hết những đợt tấn công của Malaysia ở khu giữa sân

Ngay cả số lần hưởng phạt góc của Malaysia cũng nhiều hơn so với Việt Nam (6 lần so với 4).

Cũng thấy rất rõ là ông Park khuyên các cầu thủ mình hạn chế thấp nhất những tình huống phạm lỗi dù Malaysia đá rất rát và kèm rất sát. Ở đây cũng cần phải trở lại trận lượt đi chung kết AFF Cup 2018 vì chắc chắn ông Park đã nhận ra Malaysia có những bàn thắng khai thác từ tình huống cố định mà bằng chứng là Đặng Văn Lâm từng bó tay trước cú sút phạt trực tiếp của đối phương.

Hai bàn thua trong trận chung kết lượt đi đã giúp ông nghiên cứu nhiều hơn về đối thủ bà hạn chế việc để đối thủ khai thác. Thế nên trận lượt đi học trò ông chỉ phạm lỗi có 8 lần so với 21 của Malaysia.

Lượt về tại UAE chắc chắn sẽ là một thế trận hoàn toàn khác. Malaysia buộc phải thắng để nuôi hy vọng và đang nung nấu việc trả thù nên sẽ nôn nóng hơn và đấy có thể sẽ là cơ hội để thầy trò ông Park giăng ra một thế trận khác với việc kiểm soát toàn mặt sân như đã từng thực hiện trước Indonesia.

Lượt về với Malaysia quyết định sẽ là khu trung tuyến, nơi ông Park chắc chắn sẽ chú trọng việc sử dụng cầu thủ đánh chặn hiệu quả đồng thời chuyển hóa từ phòng ngự sang phản công thật nhanh dựa vào những cầu thủ có đường chuyền ở cự ly trung bình tốt như Xuân Trường và cả Quế Ngọc Hải khi có bóng và phát động từ sân nhà.

1623411519462507317

Công Phượng rất có duyên phá lưới Malaysia.

Sẽ là cuộc đấu trí rất thú vị ở lần chạm trán thứ 5 kể từ 2018 giữa hai ông thầy Park Hang-seo và Tan Cheng Hoe mà bốn lần trước ông Tan chưa một lần hưởng niềm vui chiến thắng.

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://baomoi.com/con-so-luot-di-va-toan-tinh-cua-thay-park-o-luot-ve-tran-vn-malaysia/c/39153323.epi

Đọc thêm

lên đầu trang