Thứ bảy, 18/09/2021

Nhà Glazer xuống nước, MU lập ban cố vấn CĐV

07/06/2021 10:41

9 lượt xem

BLĐ MU cho biết rằng họ sẽ thành lập một ban cố vấn người hâm mộ và chia sẻ kế hoạch sở hữu khi câu lạc bộ tăng cường sự gắn kết với lượng fan hùng hậu của mình.

Động thái của nhà Glazers và BLĐ Man United xuất phát từ việc các cổ động viên biểu tình rầm rộ giai đoạn cuối mùa giải 2020/21 nhằm phản đối những ông chủ người Mỹ, khi họ là thành viên sáng lập ra European Super League. Các cuộc biểu tình đã dẫn đến việc hoãn một trận đấu tại Premier League trên sân nhà gặp Liverpool.

“Người hâm mộ là mạch máu của Manchester United và cá nhân tôi cam kết đảm bảo rằng họ được nâng cao tiếng nói thông qua việc thành lập Ban cố vấn người hâm mộ và Chương trình chia sẻ người hâm mộ”, chủ sở hữu và đồng chủ tịch của United, Joel Glazer cho biết trong một tuyên bố.

Ban cố vấn người hâm mộ sẽ tham khảo ý kiến của ban lãnh đạo cấp cao và chủ sở hữu của câu lạc bộ cũng như bao gồm đại diện từ các nhóm người hâm mộ.

Đại diện câu lạc bộ cho biết họ đã bắt đầu đối thoại trực tiếp với Manchester United Supporters Trust để xác định một kế hoạch chia sẻ người hâm mộ cùng có lợi liên quan đến một loại cổ phiếu mới, mỗi cổ phiếu sẽ có quyền biểu quyết giống như cổ phiếu thuộc sở hữu của gia đình Glazer.

1623037314768275250

Nhà Glazers phải xuống nước với NHM Man United

“Joel Glazer đã bị buộc phải giải trình về một loạt vấn đề bao gồm nợ, trả cổ tức, giá vé, thiếu đầu tư vào sân vận động và thiếu gắn kết với những người ủng hộ trong 16 năm qua”, nhóm người hâm mộ cho biết trong một tuyên bố.

Cũng liên quan đến tình hình tại Man United, rạng sáng ngày 4/6 vừa qua, trong cuộc họp với các fan, Joel Glazer khẳng định ông sẽ chi bất cứ thứ gì cần thiết để đưa CLB trở lại đỉnh cao của bóng đá thế giới, với việc HLV Ole Gunnar Solskjaer đang nhắm vào 4 bản hợp đồng mới.

”Mục tiêu của Manchester United là giành chiến thắng mọi giải đấu mà chúng tôi tham gia. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào học viện của mình và vào thị trường chuyển nhượng để hỗ trợ HLV trưởng trong nỗ lực đạt được mục tiêu của CLB.

Là một CLB, chúng tôi đã dành nhiều thời gian và nguồn lực trong vài năm qua để cập nhập, phát triển hơn nữa mạng lưới tuyển trạch viên toàn cầu nhằm thích ứng với môi trường bóng đá hiện đại. Đây là dự án sẽ cung cấp nền tảng cho sự thành công lâu dài của đội bóng trong những năm tới.

Ngoài ra, như các bạn đã biết, chúng tôi cũng tập trung vào việc phát triển đội bóng đá nữ phù hợp với giá trị và truyền thống của CLB. Chúng tôi cam kết thực hiện quá trình đó”, đồng chủ tịch Man United chia sẻ thêm.

QUANG MINH

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/nha-glazer-xuong-nuoc-mu-lap-ban-co-van-co-dong-vien-3346492106.html

Đọc thêm

lên đầu trang