Thứ hai, 20/09/2021

Nguồn cơn tan vỡ mối quan hệ giữa Đặng Văn Lâm với Muangthong United

15/01/2021 04:26

26 lượt xem

Mối quan hệ giữa Đặng Văn Lâm cùng Muangthong United đã trở nên rất xấu, khi 2 bên cáo buộc nhau vi phạm hợp đồng và vụ việc sẽ được FIFA giải quyết.

Sáng 13.1, Andrey Grushin – người đại diện của Đặng Văn Lâm xác nhận chấm dứt hợp đồng với Muangthong United vì cho rằng đội bóng Thái Lan vi phạm cam kết về tài chính. Trong chiều cùng ngày, Ronarit Suwaja – Giám đốc của Muangthong United tố phía Đặng Văn Lâm bịa đặt và nhấn mạnh sẽ khởi kiện người đại diện của thủ môn Việt Nam.

Vì đâu tan vỡ?

Đặng Văn Lâm chuyển đến Muangthong United đầu năm 2019 từ Hải Phòng, với mức phí chuyển nhượng chừng 500.000 USD (hơn 11 tỉ đồng). Anh nhanh chóng khẳng định được đẳng cấp với vị thế thủ môn số 1 đội bóng, có 39 trận ra sân trong 2 mùa giải.

Tuy nhiên, mùa này Văn Lâm đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ Somporn Yos – thủ môn Thái Lan. Theo Ronarit, đây chính là nguồn cơn của sự việc. Ở 2 trận gần nhất tại Thai League, Văn Lâm đều dự bị. Giám đốc của Muagthong United chia sẻ, thủ môn số 1 Việt Nam không hài lòng về điều này và đã chất vấn huấn luyện viên Mario Gjurovski.

Đội bóng Thái Lan đưa ra một giải pháp đó là thông qua các mối quan hệ của mình tại J.League (Nhật Bản) để chuyển nhượng Văn Lâm. “Tuy nhiên, người đại diện Grushin đã nói rằng hợp đồng giữa 2 bên đã chấm dứt. Tôi khẳng định đó không phải sự thật. 2 bên chỉ có 2 lần cố gắng chấm dứt hợp đồng qua email”, Ronarit cho biết.

1610702760765856558

Phía Muangthong United cũng khẳng định, lý do Văn Lâm chấm dứt hợp đồng vì nợ 2 tháng lương là không đúng. Ronarit chia sẻ đội bóng chỉ giảm 30% lương của cầu thủ trong giai đoạn COVID-19 và cam kết sẽ trả đầy đủ từ tháng 1.2021.

Họ có đầy đủ chứng từ, hóa đơn, biên lai chuyển khoản để chứng minh điều này. Đội bóng Thái Lan cho rằng đây chỉ là chiêu trò của Grushin để nhân cơ hội chuyển nhượng Đặng Văn Lâm sang đội bóng khác.

Văn Lâm sẽ đi về đâu?

Hợp đồng giữa Đặng Văn Lâm và Muangthong United còn đến giữa năm 2022. Lúc này, theo Grushin thì thủ môn sinh năm 1993 có 3 đội bóng săn đón gồm Dinamo Moscow (Nga), Cerezo Osaka (Nhật Bản) và Braga (Bồ Đào Nha). Thai League lúc này đang tạm hoãn do dịch COVID-19. Và với mối quan hệ đang rất xấu giữa 2 bên, gần như chắc chắn Văn Lâm sẽ chuyển sang đội khác. Vấn đề là anh sẽ đi theo cách nào?

Trong phát biểu mới nhất của mình để đáp trả phản ứng của lãnh đạo Muangthong United, Andrey Grushin chia sẻ: “Các bạn thân mến, tôi và Đặng Văn Lâm sẽ phát biểu thêm khi FIFA công bố quyết định cuối cùng về việc ai đúng. Chúng tôi tôn trọng các quy tắc của FIFA “.

Theo Goal Thái Lan, nếu không thể hòa giải để chia tay trong êm thấm, vụ việc sẽ được Phòng giải quyết tranh chấp của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) xem xét, đánh giá và đưa ra quyết định. Nếu thắng, Đặng Văn Lâm sẽ được toại nguyện sang đội bóng khác. Nhưng nếu thua, thủ môn số 1 Việt Nam sẽ bị đội bóng phạt nặng, bao gồm cả phạt tiền. Còn người đại diện Andrey Grushin có thể bị cấm hành nghề tại Thái Lan.

Cách tốt nhất vẫn là 2 bên ngồi lại để tìm được tiếng nói chung. Trước đó theo tờ Football Tribe Nhật Bản, Muangthong United muốn nhận 1 triệu USD (hơn 23 tỉ đồng) để chuyển nhượng Văn Lâm.

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://laodong.vn/bong-da/nguon-con-tan-vo-moi-quan-he-giua-dang-van-lam-voi-muangthong-united-870656.ldo

Đọc thêm

lên đầu trang