Thứ bảy, 18/09/2021

Ngoại hạng Anh ‘lâm nguy’ vì không có khán giả tới sân

23/09/2020 08:14

3 lượt xem

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã cảnh báo về tác động tài chính tàn khốc đối với các câu lạc bộ khi các cổ động viên sẽ không được tới sân xem bóng đá trong vòng 6 tháng tới.

Thủ tướng Boris Johnson mới đây trì hoãn kế hoạch cho phép khán giả quay trở lại theo từng giai đoạn tại các sân bóng trên khắp nước Anh kể từ ngày 1/10 do số ca mắc COVID-19 tăng đột biến.

d2b648cbce8827d67e99

“Chúng tôi rất thất vọng khi các cổ động viên không thể được tới sân như kế hoạch ban đầu”, ban tổ chức Ngoại hạng Anh cho biết trong một tuyên bố.

Kể từ cuối tháng 3, giải Ngoại hạng Anh đã phải tạm dừng trong 100 ngày do ảnh hưởng của đại dịch, sau đó các trận đấu được tổ chức mà không có khán giả tới sân. Tình trạng này đã tiếp tục kéo dài cho tới mùa giải mới 2020-2021.

“Bóng đá không giống như trước nếu không có người hâm mộ tới sân và nền kinh tế bóng đá không bền vững nếu không có họ”, theo thông báo của Ngoại hạng Anh “Mùa trước, các câu lạc bộ ở đã chịu lỗ 700 triệu bảng (897 triệu USD) và hiện tại, giải đấu quốc nội của chúng tôi đang lỗ hơn 100 triệu bảng (128 triệu USD) mỗi tháng. Điều này đang bắt đầu có tác động nặng nề đến các câu lạc bộ và cộng đồng của họ”.

Các quan chức y tế cấp cao của Anh đã khuyến nghị nâng mức cảnh báo từ 3 lên 4, có nghĩa là khả năng lây truyền “cao hoặc tăng theo cấp số nhân” và chỉ ngay dưới mức áp dụng phong tỏa toàn quốc.

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh vẫn hy vọng chính phủ sẽ tìm ra cách để đưa khán giả tới sân cổ vũ các đội bóng để tránh việc các câu lạc bộ lâm vào cảnh nợ nần do thiếu nguồn thu trực tiếp từ tiền vé.

“Chúng tôi tin tưởng rằng các câu lạc bộ Ngoại hạng Anh, bằng cách sáng tạo các phương án để đưa cổ động viên trở lại sân an toàn, sẽ giúp doanh thu được giữ vững, nhằm đảm bảo nguồn thu cho cộng đồng và đất nước”.

Bắc Hiệp

Theo AP

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang