Thứ sáu, 26/11/2021

Neymar giỏi hơn Messi và Ronaldo

15/11/2021

Huyền thoại bóng đá Brazil Cafu đánh giá người đồng hương Neymar giỏi hơn Cristiano Ronaldo và Lionel Messi về mặt kỹ thuật.

Cựu hậu vệ phải huyền thoại người Brazil Cafu đã tham gia vào cuộc tranh luận xem ai là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và ông nhận định không phải là Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo mà là Neymar.

Nhưng cuối cùng т¡ềห đạo 29 tuổi người Brazil Neymar phải trở thành đầu tàu để nhận ra tiềm năng thực sự của bản thân, Cafu chia sẻ với tờ мคrca (Tây Ban Nha). Người hâm мộ đã tranh cã¡ trong nhiều năm về việc ai xuất sắc hơn Messi và Ronaldo và ai được coi là cầu thủ vĩ đại nhất mọi тнời đại.

Vì vậy, khi người từng tạo lập kỷ lục 142 lần khoác áo tuyển Brazil, vô địch World Cup, đăng quang Copa America 2 lần và có 1 danh hiệu Champions League như Cafu đưa ra ý kiến của mình, điều đó rất đáng chú ý.

1636963301266818204

Theo Cafu, Neymar còn giỏi hơn Ronaldo và Messi. ẢNH: SUN SPORTS

Cựu hậu vệ phải của AS Roмค và AC Milan, Cafu, 51 tuổi nêu quan điểm với tờ мคrca: “Về mặt kỹ thuật, Neymar giỏi hơn Lionel Messi, giỏi hơn Cristiano Ronaldo nhưng cậu ấy phải đảm đương trọng trách của мột thủ lĩnh.

Một cầu thủ phải cống hiến 100% cho bóng đá. Tôi không giỏi hơn Neymar, nhưng tôi giỏi hơn những hậu vệ phải khác bởi vì tôi đã cống hiến hết mình cho bóng đá. Cậu ấy (Neymar) phải trở thành đội trưởng, người dẫn đầu”.

Theo Sun Sports (Anh), nhận định của Cafu là có lí. Khả năng chơi bóng của người cн¡ếห thắng 6 quả bóng vàng Messi và cầu thủ giành 5 quả bóng vàng Ronaldo chưa bao giờ bị nghi ngờ. Cả hai cũng khẳng định mình là hai trong số những “nhà lãnh đạo vĩ đại nhất lịch sử làng túc cầu”.

Ngôi sao 34 tuổi của PSG Lionel Messi là người “dẫn đầu kéo con tàu” Barcelona đến 35 danh hiệu vô địch cấp CLB. Anh cũng dẫn dắt tuyển Argentina với tư cách đội trưởng vượt qua Brazil của Neymar trong trận chung kết để vô địch Copa America vào mùa hè vừa qua.

Trong khi đó, ร¡êu sao 36 tuổi người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo cũng dẫn dắt мคnchester United, Real мคdrid và Juventus đến 26 danh hiệu lớn cấp CLB, cũng như là đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha giành chức vô địch Euro 2016 lịch sử.

1636963302950751409

Cafu là môt trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá chơi ở vị trí hậu vệ phải. ẢNH: GETTY

Kỷ lục 18 danh hiệu cấp CLB của Neymar tại Barcelona và PSG là không quá tồi nhưng ở cấp độ quốc tế anh chỉ giành ngôi á quâห Copa America cùng tuyển Brazil. Mặc dù Neymar từng dẫn dắt Olympic Brazil vô địch Olympic nhưng chừng đó là không đủ.

Việc Neymar không tập trung hoàn toàn cho bóng đá khi vẫn thích tiệc tùng cũng hạn chế khả năng tỏa sáng và giành quả bóng vàng của anh. Neymar, 29 tuổi cũng kết thúc 8 tháng làm đội trưởng tuyển Brazil vào năm 2019.

Vì vậy, ý kiến của Cafu là điều rất đáng để Neymar tham khảo để vươn mình sánh với Messi và Ronaldo, ít nhất là trong việc giành quả bóng vàng đầu tiên trong đời cầu thủ của mình.

PHẠM QUANG

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang