Thứ năm, 20/01/2022

‘Mourinho Việt Nam’ nói thẳng về việc xuất ngoại, chỉ rõ 1 bến đỗ phù hợp cho các cầu thủ

02/01/2022

HLV Phạm Minh Đức cho rằng các cầu thủ Việt Nam không nên đến Nhật Bản hay Hàn Quốc nếu muốn xuất ngoại.

HLV Phạm Minh Đức cho rằng các cầu thủ Việt Nam không nên đến Nhật Bản hay Hàn Quốc nếu muốn xuất ngoại.

Thời gian gần đây, có nhiều thông tin nói về việc một số đội bóng nước ngoài, thậm chí là ở châu Âu quan tâm đến các ngôi sao của tuyển Việt Nam. HLV Phạm Minh Đức đã nêu ra quan điểm của mình về vấn đề này trên sóng truyền hình VTV: “Trước đây chúng ta có những cầu thủ xuất ngoại như Việt Thắng, Công Vinh hay Huỳnh Đức, rồi sau này là Công Phượng, Xuân Trường, Văn Hậu. Các cầu thủ phải tính toán khi nhìn vào tấm gương của những người đi trước.

Nếu ra nước ngoài chơi bóng chỉ vì thương mại thì rất khó cho các cầu thủ vì họ sẽ không được thi đấu. Trình độ của các cầu thủ Việt Nam chỉ đủ sang Thái Lan thôi. Khi ấy được chơi đã là tốt lắm rồi. Đặng Văn Lâm là ví dụ điển hình.

1641086622854797432

Hoàng Đức nhiều lần được CLB Pathum United (Thái Lan) mời sang thi đấu.

Do vậy, các cầu thủ Việt Nam hiện tại chỉ nên đá ở Thái Lan, chứ sang Nhật hay Hàn Quốc cũng chẳng được thi đấu. Công Phượng có thời điểm đá rất hay, thoát pressing tốt mà sang đó lại không được chơi.

Do vậy, kể cả Hoàng Đức trong thời gian tới mà có được đi ra nước ngoài thì cũng khó mà thành công ở những cường quốc bóng đá. Tôi nghĩ tốt nhất nên sang Thái Lan”.

Trong khi đó, chuyên gia Phan Anh Tú chỉ ra những khó khăn mà các cầu thủ phải đối mặt khi ra nước ngoài chơi bóng: “Chúng ta phải đi từng bước một, chứ làm sao có thể từ lớp 1 rồi lên thẳng cấp hai được. Các cầu thủ phải rèn luyện ở môi trường nhỉnh hơn một chút để thích nghi dần dần.

Có thể ở Việt Nam được gia đình động viên, HLV Việt Nam động viên, nhưng sang nước ngoài lại là một câu chuyện khác hẳn. Các cầu thủ phải nỗ lực những điều bên ngoài chuyên môn, như hòa nhập với văn hóa nước bạn. Nhiều người hòa nhập được cái này thì lại mất cái kia.

Hãy xem Chanathip, anh ta đã hòa nhập được môi trường mới. Người Thái có tính tự lập từ bé rồi. Phải hòa nhập được văn hóa nước bạn, chứ chuyên môn thôi là chưa đủ”.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang