Thứ bảy, 12/06/2021

Mourinho đã đúng về những ‘lời tiên tri’ cho Solskjaer về M.U

19/11/2020 09:56

39641 lượt xem

Jose Mourinho đã có nhận định đúng về Man United sau khi bị Quỷ đỏ sa thải hồi tháng 12/2018.

Theo đó, “Người đặc biệt” tin rằng các phương pháp huấn luyện của ông không phải là vấn đề dẫn đến việc sa sút phong độ của M.U ở mùa thứ 3 dẫn dắt CLB.

1605797794942239560

HLV Ole Gunnar Solskjaer và HLV Jose Mourinho.

Thêm nữa, Mourinho tiếp tục cho rằng không HLV nào có thể thành công tại Quỷ đỏ nếu là một người nhu mì, tốt bụng, bởi điều đó chỉ khiến họ bị biến thành con rối của đội bóng sau vài tháng.

“Nói chung, các cầu thủ có thể cảm thấy bị xói mòn nhất định, đặc biệt là khi bạn hỏi rất nhiều người trong số họ. Khi tôi nói rằng mùa thứ hai thật tuyệt vời, tôi nói vì tiềm năng và mục tiêu đã đạt được.

Tôi thực sự đã vắt kiệt sức, như kiểu vắt một quả cam vậy, để đạt được thành quả. Khi bạn có một nhóm cầu thủ rất chuyên nghiệp, đầy tham vọng, làm việc chăm chỉ và tài năng, tại một CLB có cấu trúc, bạn sẽ không bị xói mòn.

Khi bạn gần như chỉ có một mình, không có sự hỗ trợ của đội bóng, trong khi một vài cầu thủ nhất định chống đối bạn – một HLV tốt bụng. Tôi không muốn trở thành một gã đàn ông tốt, bởi vì một gã đàn ông tốt tốt chỉ là một con rối sau 3 tháng, và điều đó không có kết quả tốt đẹp”, Mourinho phát biểu trên tờ L’Equipe hồi tháng 5/2019.

Khi được hỏi về các vấn đề ở Man United, Mourinho đưa ra một câu trả lời khó hiểu bằng cách nói thêm: “Các vấn đề ở đó, bạn có thể đề cập đến đó là các cầu thủ, sự tổ chức và tham vọng. Tôi chỉ nói rằng tôi không thể nói ‘có’ khi bạn hỏi liệu Paul (Pogba) có phải là cầu thủ duy nhất phải chịu trách nhiệm hay không”.

Ole Gunnar Solskjaer là người kế nhiệm Mourinho, và sau gần 2 năm, tình cảnh ở M.U vẫn là một mớ bòng bong. Đội bóng thi đấu thiếu ổn định bất chấp đã quay trở lại tham dự đấu trường danh giá Champions League. Bản thân Solskjaer hiện phải chịu nhiều áp lực sau chuỗi thành tích nghèo nàn của Quỷ đỏ từ đầu mùa 2020/21.

Mourinho cho rằng HLV sẽ là người chịu trách nhiệm khi các cầu thủ bắt đầu đánh đánh mất phong độ, đề cập tới phong độ của Pogba có thể là một phần của vấn đề. Đã có rất ít thay đổi trên khía cạnh đó kể từ khi Mourinho rời đi, khi Pogba vẫn thi đấu hời hợt ở Quỷ đỏ và gần đây đã bị Solsa cho ngồi dự bị.

Theo Đỗ Trung/Bongdaplus

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://baomoi.com/mourinho-da-dung-ve-nhung-loi-tien-tri-cho-solskjaer-ve-m-u/c/37077896.epi

Đọc thêm

lên đầu trang