Thứ hai, 24/01/2022

Mở màn 2022, HLV Park quyết định làm điều ‘chưa từng có’ với ĐT Việt Nam

31/12/2021

ĐT Việt Nam hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi đột phá trong năm 2022

ĐT Việt Nam hứa hẹn sẽ có nhiều thay đổi đột phá trong năm 2022.

Không hoàn thành mục tiêu bảo vệ ngôi vương AFF Cup, ĐT Việt Nam sẽ có cuộc cải tổ mạnh ở cả băng ghế huấn luyện và cầu thủ. Ngoài việc gọi lại tiền đạo Văn Quyết của Hà Nội, HLV Park Hang-seo đang xem xét triệu tập các cầu thủ Việt kiều đang thi đấu ở nước ngoài, đặc biệt ở châu Âu.

Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, HLV Park mới đây đã có cuộc họp với VFF về những dự tính trong tương lai với ĐT Việt Nam. Theo đó, vị chiến lược gia người Hàn mong muốn được “triệu hồi” các ngôi sao sáng đang thi đấu ở nước ngoài một cách có chọn lọc và chất lượng nhất để cải tổ ĐT Việt Nam.

1640922536695219556

Gia Huy (áo xanh) là cầu thủ trẻ của CLB Wolfsburg.

Nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết, HLV Park đang tận dụng mọi mối quan hệ mà mình có để nghiên cứu và xem xét kêu gọi các ngôi sao có gốc gác Việt Nam trở về phục vụ cho ĐT Việt Nam. Trong số đó, có cả những cái tên đã được NHM “quen mặt”, tuy nhiên, cũng sẽ có nhiều cầu thủ vẫn còn rất xa lạ với giới mộ điệu nước nhà.

1640922537698925127

Filip Nguyen là một trong những cầu thủ Việt kiều ở châu Âu bày tỏ mong muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Trong quý 1 năm 2022 tới đây, dự kiến sẽ có khá nhiều cầu thủ Việt kiều trở về để thử việc ở ĐT Việt Nam. Đây được xem là một kế hoạch dài hơi của HLV Park Hang Seo để chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong năm sau.

Ở thời điểm hiện tại, ngoài Đặng Văn Lâm đang khoác áo tuyển Việt Nam, các cầu thủ Việt kiều khác như Alexander Đặng (Na Uy), Jason Pendant (Pháp), Filip Nguyễn (CH Czech), Nguyễn Hùng Anh (Nga), Kevin Phạm Ba hay Kelvin Bùi (là thành viên đội tuyển U17 Hà Lan), Eric Nguyen (Nguyễn Phát Đạt – Tây Ban Nha)… cũng đang có nguyện vọng được cống hiến cho bóng đá Việt Nam.

1640922539712270208

Yohan Cabaye là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng sinh ra và lớn lên tại Pháp. Cầu thủ có vị trí sở trường ở tiền vệ vốn có bà nội là người Việt Nam, gốc gác Hải Phòng.

Với những cầu thủ Việt kiều khác, VFF cần phải sàng lọc và quan sát một thời gian để đánh giá chuyên môn. Bên cạnh đó các thủ tục và quy định của FIFA cũng là một yếu tố cần xem xét.

“Cũng cần nói rõ là trong thời gian qua rất nhiều cầu thủ Việt kiều về Việt Nam nhưng họ cần thời gian để thích ứng với bóng đá Việt Nam. Người giới thiệu cũng chưa hiểu được là những cầu thủ chơi ở những đội nào ở châu Âu thì có khả năng chuyên môn đá được ở đội tuyển. Thông tin cần phải được sàng lọc và chúng tôi sẽ chọn những cầu thủ tiêu biểu nhất để quan sát”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

“Một loạt thông tin chúng ta phải kiểm tra, xem xét chứ không đơn giản rằng cầu thủ Việt kiều nào cũng thi đấu được cho đội tuyển Việt Nam. Chắc chắn VFF sẽ quan tâm, theo dõi và cử người xem xét các cầu thủ Việt kiều. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải tuân thủ theo quy định quốc tế, đánh giá từ chuyên môn, xét về khả năng đại diện thi đấu cho quốc gia”.

Fan Messi 25 năm. Fan PSG 20 năm.

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang