Thứ hai, 24/01/2022

Microsoft Edge chơi lớn, thêm ‘tuyệt chiêu’ giúp tích kiệm Pin laptop một cách khó tin

10/01/2022

Microsoft Edge chuẩn bị thêm tính năng tự thay đổi tốc độ làm tươi màn hình, giúp tích kiệm Pin laptop hơn

Là một người dùng điện thoại thông minh vào năm 2022, chắc hẳn bạn đã quen với việc thay đổi tốc độ làm mới của điện thoại thông minh và vâng, nó sẽ khiến bạn cảm thấy mượt mà khi sử dụng. Chúng ta thường thấy các cài đặt thay đổi tốc độ làm tươi trên màn hình, điện thoại và cả đồng hồ thông minh, nhưng Microsoft hiện cũng đang đưa công nghệ này lên trình duyệt PC và máy tính xách tay.

1641786624827327294

Người dùng Windows có thể sử dụng tính năng Tốc độ làm mới có thể thay đổi trong Windows 10 và Tốc độ làm mới động trong Windows 11 để tăng tốc độ làm mới màn hình khi chơi game.

Giờ đây, trình duyệt Microsoft Edge được cho là sẽ hỗ trợ tính năng này, cho phép người dùng tăng tốc độ làm mới khi cuộn, hoặc giảm tốc độ làm mới khi người dùng đọc email hoặc bài báo. Tính năng sẽ tương tự như iPhone 13 Pro Max là thay đổi tần số làm tươi từ 10Hz đến 120Hz, cho người dùng cảm giác mượt mà hơn khi cuộn và thời lượng pin lâu hơn khi duyệt web.

Được phát hiện bởi Leo Varela, tính năng này đang được thử nghiệm trong Microsoft Edge Canary, hiện đang ở phiên bản 99. Người dùng có thể kích hoạt tính năng này bằng cách bật cờ “Boost screen refresh rate when scrolling”. Tuy nhiên, tính năng này yêu cầu người dùng màn hình PC, máy tính phải có màn hình hỗ trợ Variable Refresh Rate trên Windows 10 và Dynamic Refresh Rate trên Windows 11 (có nghĩa là người dùng phải có màn hình 120Hz trở lên).

1641786624513284273

Để có thể xem màn hình PC, máy tình của mình có hỗ trợ Variable Refresh Rate hay Dynamic Refresh Rate không, bạn truy cập vào ứng dụng Settings > System > Display > Advanced display > Choose a refresh rate rồi chọn Dynamic. Nếu không thấy tùy chọn Choose a refresh rate thì PC, máy tính không có màn hình 120Hz

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang