Thứ bảy, 22/01/2022

Messi: Tôi hối hận vì không ăn mừng Champions League

06/12/2021

Trong phỏng vấn độc quyền với France Football sau khi đoạt Quả Bóng Vàng thứ 7, Lionel Messi Messi đã có những trải lòng về những câu chuyện cuộc sống và sự nghiệp.

Trong phỏng vấn độc quyền với France Football sau khi đoạt Quả Bóng Vàng thứ 7, Lionel Messi Messi đã có những trải lòng về những câu chuyện cuộc sống và sự nghiệp.

1638755613486341578

Messi và QBV thứ 7.

“Tôi chưa bao giờ nói mình giỏi nhất, thậm chí chưa từng nghĩ đến hay cố gắng làm quen với nhận xét này. Tôi chỉ cần nằm trong số những cầu thủ giỏi nhất thế giới là đủ. Điều này trước đây tôi không bao giờ có thể tưởng tượng nổi, và cũng không dám mơ ước như thế. Nhưng, tôi không biết phải nói thế nào để không bị hiểu sai. Không phải tôi không quan tâm, nhưng tôi không coi trọng việc là cầu thủ giỏi nhất hay không. Nếu là người giỏi nhất hay không, điều đó cũng chẳng thay đổi được bất cứ điều gì với tôi. Tôi cũng chưa bao giờ cố gắng để thành cầu thủ hay nhất.”

1638755616265699375

Messi lần đầu tiên vô địch chức Copa America cùng với đội tuyển Argentina.

Khi được hỏi về Ronaldo, chấn sút Argentina đã có những chia sẻ về đối thủ của mình:

“Tôi luôn muốn vượt qua chính mình và không nhìn vào những gì người khác có thể làm. Với Cristiano, chúng tôi liên tục cạnh tranh nhau trong nhiều năm ở cùng một giải đấu. Thời gian ấy thật tuyệt và giúp cả hai tiếp tục phát triển, nhưng không nhất thiết phải ganh đua với nhau. Tôi chỉ muốn vượt qua chính mình để trở thành người giỏi nhất, chứ không phải giỏi hơn người khác.”

1638755619524888306

Messi và Ronaldo là đại kình địch của nhau hơn 1 thập kỷ qua.

Bên cạnh đó, Lionel Messi được xem là tấm gương cho các cầu thủ trẻ noi theo trong suốt sự nghiệp của mình, nhưng Messi thừa nhận anh không coi mình là hình mẫu. Anh nói với tạp chí France Football: “Tôi không biết liệu mình có phải là hình mẫu hay không. Tôi không thích trở thành hình mẫu hay coi tôi là một siêu sao để đưa ra lời khuyên thế hệ trẻ.

Tôi đã chiến đấu vì ước mơ của mình. Ban đầu tôi muốn trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp. Sau đó tôi đã cố gắng vượt lên chính mình và đạt được những mục tiêu mới mỗi năm. Đan xen vào đó, cũng có một yếu tố may mắn. Nó cũng phụ thuộc vào Chúa, và tôi tin rằng Chúa đã chọn tôi để tất cả những điều này xảy ra với tôi”.

Messi cũng thừa nhận đã “điềm đạm” hơn kể từ khi anh có con. Leo chia sẻ: “Kể từ khi có con, tôi đã khác rất nhiều. Tôi nghĩ điều đó giúp mình có quan điểm đúng đắn về mọi việc. Trước đây, tôi thường chọn cách lẩn tránh mọi người và không trả lời bất kỳ điều gì khi thất bại.

1638755621230618265

Messi và gia đình mình chụp hình cùng với 7 quả bóng vàng. 

Thời còn trẻ, tôi nghĩ mình là kẻ hiếu thắng. Tôi luôn muốn giành chiến thắng trong mọi trận đấu”.

Khi được hỏi về việc ở một mình trong phòng thay đồ và buồn bã không ăn mừng lần đầu vô địch Champions League trong khi các đồng đội ăn mừng trên sân, tiền đạo Argentina đã bày tỏ sự hối hận của mình

“Lúc đó, tôi chỉ nghĩ về một điều, đó là tôi không được thi đấu. Ít nhất tôi cùng muốn mình được ngồi dự bị ở trận chung kết. Tôi đã rất thất vọng, nhưng tôi vô cùng hối hận vì đã trốn trong phòng. Chúng tôi đã vô địch Champions League và tôi không chắc điều đó sẽ xảy ra thêm lần nữa, vì giải đấu rất khó chiến thắng. Sau đó, may mắn là tôi lại có cơ hội vô địch Champions League. Lần này, tôi đã tận hưởng chiến thắng.”

1638755622207412717

Barcelona và chức vô địch Champions League năm 2006.

Ngoài ra, Messi cũng cho biết hiện tại anh đang hạnh phúc tại Paris.

“Tôi hạnh phúc với mọi thứ đã và đang diễn ra. Nhưng phải thừa nhận rằng, đôi khi tôi muốn ra ngoài mà không bị chú ý quá nhiều, để có thể tận hưởng thời gian bên gia đình mà không bị soi mói.

Tuy nhiên, tôi không phàn nàn vì những điều đó. Tôi luôn cảm thấy vui khi nhận được lời khen hoặc được yêu cầu chụp ảnh chung. Tôi đã quen với điều đó. Mọi thứ trở nên bình thường với tôi.

Tôi là người rất khác khi ở bên gia đình và những người thân quen. Với những người lạ, tôi có vẻ khá nhút nhát. Với những người tôi quen biết, tôi luôn được là chính mình, có tinh thần tốt và tận hưởng từng phút giây”.

1638755622982126492

Messi và Neymar tại PSG.

Nói về việc từ chối nhận áo số 10 ở PSG, El Pulga nhấn mạnh: “Số 10 là của Neymar. Tôi tới PSG để giúp đỡ đội bóng, chứ không có ý định tranh giành với bất kỳ ai. Thật không thể tin được khi Neymar đề nghị nhường số 10 cho tôi nhưng tôi hiểu cậu ấy. Chúng tôi đã cùng nhau tận hưởng ở Barcelona.

Tôi nghĩ mọi chuyện sẽ hợp lý nếu như Neymar tiếp tục khoác áo số 10 còn tôi chọn số áo khác mà mình yêu thích”.

Fan Messi 25 năm. Fan PSG 20 năm.

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang