Thứ tư, 22/09/2021

Messi chính thức đệ đơn xin rời Barcelona

26/08/2020 06:03

19 lượt xem

Lionel Messi đã thông báo với Barcelona rằng anh muốn ra đi ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này.

Theo đó, các nguồn tin uy tín ở Tây Ban Nha và Argentina đồng loạt đưa tin Lionel Messi đã quyết định rời Barcelona ở mùa hè này.

Lionel Messi

Tưởng chừng như Messi sẽ gắn bó với Barcelona cho đến hết sự nghiệp thi đấu của mình, tuy nhiên, thất bại thảm hại của Barca ở mùa giải vừa qua cũng như nội bộ lục đục đã khiến Messi suy nghĩ nghiêm túc về việc ra đi, tìm bến đỗ mới.

Messi đã thông báo cho ban lãnh đạo Barca, đứng đầu là chủ tịch Bartomeu về quyết định của mình. Ngôi sao này sẽ tận dụng điều khoản cho phép anh đơn phương chấm dứt hợp đồng với Barca sau mỗi mùa giải để rộng đường ra đi.

Hiện tại, hợp đồng của Messi chỉ còn thời hạn đến năm 2021 và mức phí giải phóng hợp đồng là 700 triệu euro. Mỗi cuối mùa giải, Messi đều có một đặc quyền là đơn phương chấm dứt hợp đồng với Barcelona tuy nhiên chỉ đến hết tháng 6 hàng năm.

Hiện tại, luật sư cũng như người đại diện của Messi đang làm việc với ban lãnh đạo của đội chủ sân Camp Nou để có thể kích hoạt điều khoản này mặc dù hiện tại đã là tháng 8.

Thực tế mùa giải lẽ ra phải kết thúc vào tháng 6-2020. Tuy nhiên, do mùa giải bị hoãn và kéo dài do dịch Covid-19 nên anh hoàn toàn có thể ra đi vào thời điểm này.

Thậm chí, nếu không thành công trong việc kích hoạt điều khoản trên, ngôi sao người Argentina sẽ mua lại năm cuối của hợp đồng để ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang