Thứ ba, 25/01/2022

Malaysia gặp trở ngại không thể vượt qua, thầy trò HLV Park Hang-seo hưởng lợi lớn

19/01/2021

Những khó khăn khách quan khiến đội tuyển Malaysia không thể có được đợt tập trung trước lượt trận then chốt gặp UAE và Việt Nam vào tháng Ba tới.

Ông Mohd Yusoff Mahadi – trưởng đoàn bóng đá Malaysia thừa nhận với tờ Bernama của nước này rằng đội tuyển Malaysia sẽ không thể có đợt tập trung trước hai trận đấu gặp UAE và Việt Nam vì phải thực hiện Lệnh kiểm soát di chuyển (MCO) hiện tại. Theo dự kiến trước đó, thầy trò HLV Tan Cheng Hoe sẽ có một đợt tập trung 10 ngày để chuẩn bị.

Chúng tôi không có lựa chọn nào khác vì không thể tổ chức đợt huấn luyện tập trung trong tháng này. Nếu chúng tôi muốn gọi các cầu thủ vào tháng Hai, họ sẽ bận rộn với việc chuẩn bị cho CLB của mình để đá M.League bắt đầu vào ngày 26/2. Trong hoàn cảnh như vậy, chúng tôi sẽ khó gọi họ tham gia đợt tập trung 10 ngày. Đội nào sẽ nhả cầu thủ khi họ bận rộn với việc chuẩn bị trước mùa giải cơ chứ?” ông Mohd Yusoff thừa nhận.

Đợt huấn luyện tập trung cho tuyển Malaysia đã được lên kế hoạch từ ngày 15 – 26/1 từ tháng 11 năm ngoái, nhưng đã phải hoãn lại sau khi Lệnh kiểm soát di chuyển thực hiện ở 6 tiểu bang trong 14 ngày (kết thúc ngày 26/1).

1611019514208147466

Đội tuyển Việt Nam gặp không ít khó khăn trong trận lượt đi gặp Malaysia trên sân Mỹ Đình.

Đây sẽ là khó khăn cực kỳ lớn cho đội tuyển Malaysia khi đã hơn 1 năm trôi qua, họ vẫn không thể có được bất cứ đợt tập trung nào để rèn quân.

Theo lịch, Malaysia dự kiến gặp UAE tại Dubai vào ngày 25/3 trước khi tiếp đón Việt Nam vào ngày 30/3 trong khuôn khổ bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Hiện tại, Malaysia vẫn còn nguyên cơ hội tranh vé đi tiếp khi đứng nhì bảng G với 9 điểm, kém Việt Nam 2 điểm, xếp trên Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và Indonesia (0 điểm). Vì vậy, trận gặp Việt Nam trên sân nhà được đánh giá là có thể mang tính quyết định cho cơ hội đi tiếp của họ.

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://soha.vn/malaysia-gap-tro-ngai-khong-the-vuot-qua-thay-tro-hlv-park-hang-seo-huong-loi-lon-20210118192627484.htm

Đọc thêm

lên đầu trang