Thứ ba, 25/01/2022

Lý do bàn thắng của Smith Rowe được trọng tài công nhận

03/12/2021

Bàn thắng của tiền vệ trẻ Arsenal đã gây ra nhiều tranh cãi.

 

 

Bàn thắng của tiền vệ trẻ Arsenal đã gây ra nhiều tranh cãi.

Phút 12 trận đấu MU vs Arsenal, Smith Rowe thực hiện cú đá thẳng vào khung thành của đội chủ nhà để mở tỷ số trận đấu. Đáng chú ý, khi đó thủ thành David De Gea của Quỷ đỏ đang nằm sân đau đớn..

1638520474336683984

Trọng tài Martin Atkinson đã đưa còi lên miệng ngay khi Smith Rowe chuẩn bị tung chân sút và có vẻ muốn thổi phạt. Nếu tiếng còi cất lên, trận đấu sẽ tạm dừng bất kể kết quả ra sao. Nhưng ông đã không thổi vì tin rằng có 1 pha phạm lỗi đã xảy ra và có thể yêu cầu xem lại VAR để thay đổi ý kiến sau.

MU có thể cảm thấy kém may mắn nhưng họ phải tự trách mình vì quên đi một nguyên tắc cơ bản: Không được dừng lại cho đến khi có tiếng còi cất lên. Cả đội MU đã khựng lại để Smith Rowe sút thẳng vào khung thành. Họ tin rằng khi đó De Gea đang bị đau và trận đấu sẽ phải dừng lại.

Nhưng trọng tài không thổi còi và sau đó khi xem lại VAR, ông quyết định công nhận bàn thắng. Sự thật đúng là De Gea đã bị phạm lỗi nhưng người khiến anh bị đau lại chính là đồng đội Fred. Và không có lý do gì để trọng tài từ chối bàn thắng của Arsenal.

Các cầu thủ MU đã phản đối quyết liệt quyết định này nhưng không thành công. Dù sao thì cuối cùng Quỷ đỏ cũng có trọn 3 điểm với chiến thắng sít sao 3-2. Trong đó Ronaldo lập cú đúp còn Fred kiến tạo 1 bàn và mang về 1 quả penalty.

Sau trận đấu tình huống này đã trở thành đề tài tranh luận trên MXH:

  • Fred còn phàn nàn cái gì chứ? Chính anh ta là người phạm lỗi với De Gea mà.
  • Fred đốn ngã thủ môn đội nhà để Arsenal ghi bàn. Tuyệt vời.
  • Bàn thắng: Emile Smith Rowe. Kiến tạo: Fred
  • Fred va chạm với De Gea khiến thủ môn đội nhà nằm sân và Arsenal ghi bàn vào lưới trống. Thật là một tình huống khôi hài.

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang