Thứ tư, 08/12/2021

Lãnh đạo Bộ ‘ra lệnh’, sân Mỹ Đình tiến hành cải tạo với 1 yêu cầu bắt buộc

27/09/2021

Sân vận động Mỹ Đình sẽ được tu sửa để phục vụ các trận đấu ở VL World Cup trong thời gian tới. Bộ VH-TT-DL yêu cầu Tổng cục TDTT theo dõi chặt chẽ tiến trình cải tạo.

Sau khi AFC có ý kiến với VFF về chất lượng mặt sân Mỹ Đình quá tệ, cùng các phòng chức năng của sân đấu này xuống cấp nghiêm trọng sau trận Việt Nam vs Australia,  Bộ VH-TT-DL đã có cuộc họp với các bên liên quan nhằm thúc đẩy việc sửa chữa sân Mỹ Đình. Được biết, sân Mỹ Đình sắp được sửa chữa lớn nhằm chuẩn bị cho SEA Games 31 sẽ diễn ra vào tháng 4 năm sau. Trước mắt để chuẩn bị cho các trận đấu của ĐT Việt Nam, ngành thể thao sẽ tiến hành nâng cấp phòng thay đồ của hai đội bóng, phòng họp báo, phòng tổ chức trận đấu, phòng VAR và nâng cấp mặt cỏ sân Mỹ Đình.

1632754898777388111

Trò chuyện cùng giới truyền thông, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: “Vừa qua, báo chí và dư luận đã nêu lên những ý kiến xác đáng về sự xuống cấp một số hạng mục của Khu liên hợp thể thao quốc gia, trong đó có mặt sân Mỹ Đình và các phòng ban chức năng. Vì thế, Bộ trưởng và Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL đã yêu cầu Tổng cục TDTT giám sát chặt chẽ, cũng như phối hợp với VFF và Khu liên hợp để nâng cấp các hạng mục trong thời gian tới”.

Ông Phấn còn bày tỏ thêm: “Theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, ngành thể thao sẽ có 3 đợt kiểm tra khu liên hợp vào các ngày 30/9, 15/10 và 30/10. Theo yêu cầu của AFC, ngày 28/10 tới, VFF sẽ phải báo cáo về chất lượng của sân Mỹ Đình. Vì thế, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã nhấn mạnh từ đây cho đến khi Việt Nam tiếp tục tổ chức các trận đấu trên sân nhà tại vòng loại cuối World Cup 2022, sân Mỹ Đình phải đáp ứng được những yêu cầu của FIFA và AFC”.

Hiện lãnh đạo Khu liên hợp thể thao quốc gia đang tập trung nhân lực để tham cải tạo và bảo dưỡng mặt sân cỏ Mỹ Đình. Ông Nguyễn Trọng Hổ – Giám đốc khu liên hợp cho biết: “Chúng tôi chưa thể làm mới mặt sân Mỹ Đình trong thời điểm này vì đây là dự án tiếp theo của Bộ VH-TT-DL, nhưng sẽ cố gắng chăm sóc mặt cỏ một cách chu đáo nhất để đến tháng 11 mặt sân sẽ đẹp theo đúng chuẩn quốc tế. Còn các phòng VAR, phòng trọng tài, phòng họp báo… cũng phải được nâng cấp cho xứng tầm sự kiện”.

TUẤN THÀNH

Chuyên gia tin tức, ông trùm chuyển nhượng, ông hoàng phân tích, bậc thầy chiến thuật... tại BongdaHub.net

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

https://bongdaplus.vn/bong-da-viet-nam/tong-cuc-tddt-se-giam-sat-chat-che-viec-cai-tao-bao-duong-san-my-dinh-3455742109.html

Đọc thêm

lên đầu trang