Thứ bảy, 22/01/2022

Lần đầu ‘Thiên nga trắng’ bản cao cấp của Nga oanh tạc trên bầu trời

13/01/2022

Lần đầu tiên Nga thực hiện hiện chuyến bay dài 30 phút với máy bay ném b.om chiến lược bản hiện đại hóa.

Công ty chế tạo Rostec ngày 12/1 thông báo phiên bản mới đầu tiên của máy bay ném bom tên lửa chiến lược Tu-160M ​​đã cất cánh từ đường băng của nhà máy Kazan. Chuyến bay diễn ra ở độ cao 600 mét và kéo dài 30 phút.

Trong suốt chuyến bay, các phi công đã thực hiện các bài diễn tập để kiểm tra độ ổn định và khả năng điều khiển của máy bay chiến đấu trên không, Rostec cho biết.

1642057256222404185

Kế hoạch tái tạo máy bay Tu-160 thành phiên bản hiện đại hóa của Tu-160M ​​nằm dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Nga Putin. Do đó, “thiên nga trắng” vẫn giữ nguyên thiết kế bên ngoài, nhưng được tạo ra trên nền tảng công nghệ kỹ thuật số mới.

Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Nga Denis Manturov cho biết toàn bộ chu trình sản xuất của Tu-160 đã được nối lại, nhưng được thay thế bằng một chiếc M đã được sửa đổi với động cơ và hệ thống vũ khí hiện đại.

”Cơ sở cho sự kiện hôm nay là chiếc máy bay đã được chế tạo lại hoàn toàn từ đầu. Các hệ thống và thiết bị trong cỗ máy mới đã được cập nhật và hiện đại hóa 80%”, Tổng Giám đốc Tập đoàn sản xuất máy bay Thống Nhất (UAC) trực thuộc Rostec, ông Yuri Slyusar nhấn mạnh.

Tôi là Minh Anh, tôi đang tham gia cộng tác tại Bongdahub. Tôi mong muốn theo đuổi sự nghiệp của một nhà phân tích, bình luận tình hình chính trị, quân sự thế giới. Ngoài ra, tôi có niềm đam mê to lớn đối với khám phá khoa học, tôi có thể ngồi hàng giờ để nói cho bạn nghe về những chủ đề liên quan đến 'Con người, vũ trụ và sự sống ngoài Trái Đất.'

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang