Chủ nhật, 05/12/2021

Kiatisuk ‘đọc vị’ lối chơi của tuyển Thái Lan giúp đội tuyển Việt Nam

21/11/2021

Cựu huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Thái Lan Kiatisuk, người từng dẫn dắt đội bóng quê nhà hai lần vô địch AFF Suzuki Cup vào năm 2014 & 2016 cho rằng lối chơi mà Mano Polking sẽ áp dụng cho tuyển Thái Lan là “rất dễ hình dung”.

Chia sẻ trên Siam Sports, Kiatisuk nhấn mạnh:“Cho đến nay, Mano thân thuộc với bóng đá Thái Lan đến nỗi nhiều người nghĩ ông ấy hầu như không phải là người nước ngoài nữa. Bởi lẽ, ông ấy nên biết rõ các cầu thủ Thái Lan hơn cả các HLV từng dẫn dắt đội tuyển trong một thời gian dài.

Vậy Mano sẽ chọn ai bây giờ? Tôi gần như đã biết chính xác phong cách của ông ấy là như thế nào. Tất nhiên Mano biết ai sẽ xuất hiện và thi đấu tốt nhất trong hệ thống của mình. Tôi tin rằng Mano đã có một danh sách. Dễ hình dung thôi. Để các cầu thủ có thể thích hợp trong chiến thuật của mình, tất nhiên ông ấy thích chơi 4-2-3-1 hoặc 4-3-1-2 kim cương hơn.

1637471448935199796

HLV Polking gặp Kiatisuk tại V.League

Nếu muốn chơi sơ đồ kim cương, đầu tiên ông ấy phải biết rõ 11 vị trí. Tôi tin rằng Mano đã biết rõ là những ai trong đội hình của mình. Và điều này hầu như không phải là một mối quan tâm đối với Mano nữa. Ông ấy có lẽ sẽ quan tâm đến việc các cầu thủ của mình có duy trì được phong độ tại giải đấu sắp tới hay không”.

Kiatisuk có lẽ không lạ gì Mano Polking. Không phải khi tới Việt Nam ông mới có cơ hội giáp mặt với nhà cầm quân Brazil. Hồi 2017 khi dẫn dắt Port FC, cựu tiền đạo 48 tuổi này từng thua đậm đà 0-3 trước Bangkok Utd do Polking cầm quân.

Đó là lý do góp phần khiến Kiatisuk mất việc ở Port chỉ sau 3 tháng. Tại Việt Nam, Kiatisuk cũng “đáp lễ” bằng thắng lợi 3-0 khi gặp CLB TP Hồ Chí Minh cho Polking cầm quân. Kiatisuk khi đó cũng vận dụng sơ đồ 3-5-2 hoặc biến thể 5-3-2 mà hiện tại ĐT Việt Nam vẫn hay dùng.

Hãy tham gia Group Bóng Đá Có Gì Hay - Cho Vào Đây để hóng những thông tin ‘nóng hổi’ về bóng đá.

Đọc thêm

lên đầu trang